Chủ nhật, ngày 18 tháng 8 năm 2019

  ẤM ÁP YÊU THƯƠNG “ TẾT VÌ HỌC SINH NGHÈO”

   Năm học 2016-2017 Sở GD&ĐT phối hợp với Công đoàn ngành GD tỉnh Phú thọ phát độngcuộc vận động "Hỗ trợ giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn”; nhằm phát huy tinh thần nhân đạo, tương thân, tương ái. Hưởng ứng cuộc vận động này Phòng GD&ĐT Thanh Ba đã phối hợp với Công đoàn GD huyện xây dựng văn bản số 305/CV-PH  triển khai cuộc vận động, hỗ trợ GV và HS có hoàn cảnh khó khăn. tới toàn thể lãnh đạo, cán bộ PGD&ĐT cùng 100% CB,GV,NV và HS trong toàn huyện với hình thức hỗ trợ bằng tiền mặt hoặc hiện vật chia làm 2 giai đoạn cụ thể: giai đoạn 1 quyên góp ủng hộ bằng tiền mặt trong dịp Tết nguyên đán 2017 và giai đoạn 2 ủng hộ bằng hiện vật như sách vở, đồ dùng... đến cuối năm học.

  Ngay sau khi phát động tới các nhà trường Phòng GD&ĐT - Công đoàn GD đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của toàn thể lãnh đạo, cán bộ PGD&ĐT và 100% CB,GV,NV và HS trong các nhà trường cùng đã tham gia với tổng số tiền quyên góp được là: 101.248.000 đồng.

   Ngày 23 tháng 1 năm 2016, PGD&ĐT đã phối hợp với Công đoàn GD huyện đã tổ chức trao quà tới tận tay cho 35 giáo viên mắc bệnh hiểm nghèo mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng và 274 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng. Cùng đó lãnh đạo PGD cùng chủ tịch công đoàn GD đã đến thăm nhà của 5 cô giáo có hoàn cảnh đáng thương và tặng 5 suất quà bằng hiện vật mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng. Những phần quà tuy không lớn về mặt vật chất nhưng mang giá trị nhân văn sâu sắc, thể hiện sự chung tay góp sức để mỗi thầy cô, mỗi học sinh được nhận thêm tình cảm ấm áp, sẻ chia, đồng thời đã góp một phần nhỏ hỗ trợ, kịp thời động viên những gia đình thầy cô giáo và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vui xuân đón Tết.

  Đây là một hoạt động thường niên của PGD- CĐGD huyện mang ý nghĩa thiết thực trong việc góp phần khơi dậy, phát huy mạnh mẽ truyền thống đoàn kết, giáo dục lòng nhân ái, tinh thần tương thân tương ái của dân tộc. Hoạt động này là việc làm vô cùng ý nghĩa nhằm giúp cho các gia đình nghèo được đón Tết Nguyên Đán vui vẻ đầm ấm hơn.đồng thời giúp các em học sinh hiểu hơn về truyền thống “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách” giúp hình thành nhân cách tốt đẹp của các em học sinh, tiếp thêm sức mạnh để các em có tinh thần lạc quan hơn trong cuộc sống cũng như trong học tập, vượt lên khó khăn, chiến thắng số phận....


  Đỗ Thị Minh Hậu- PGD&ĐT Thanh Ba


  Thông tin đã đăng