Chủ nhật, ngày 18 tháng 8 năm 2019

  Phòng Giáo dục và đào tạo Thanh Ba tổ chức Giao luu: Các hoạt dộng đổi mới giáo dục tiểu học năm học 2016-2017

                Ngày 16, 17 tháng 2 năm 2017,  tại trường tiểu học Thị trấn Thanh Ba, Phòng GD&ĐT tổ chức thành công buổi Giao luu các hoạt động đổi mới giáo dục tiểu học năm học 2016-2017  theo  tinh thần văn bản số 102/SGD&ĐT-GDTH  ngày 18 tháng 01 năm 2017 của Sở GD&ĐT về việc tổ chức giao lưu dạy học Mỹ thuật theo phương pháp mới và các hoạt động đổi mới giáo dục tiểu học nhằm khuyến khích phong trào thi đua Dạy tốt - Học tốt, đổi mới công tác quản lý và công tác tổ chức các hoạt động giáo dục ở cấp Tiểu học.

  Tham gia giao lưu với sự có mặt của 27/27 trường tiểu học trong huyện. Các trường tham gia các nội dung: Trưng bày 1 bộ sản  phẩm về đổi mới các hoạt động giáo dục; 01 sản phẩm mô hình trường học gắn với thực tiễn cuộc sống, sản xuất tại địa phương (video, tranh ảnh, sản phẩm…); 1 bộ đồ dùng dạy học tự làm và sản phẩm dạy học Mỹ thuật theo phương pháp Đan Mạch; 1 bộ sản phẩm sáng tạo của giáo viên, học sinh.

  Chương trình giao lưu được diễn ra trong bầu không khí thật sự nghiêm túc nhưng cũng rất sôi động bởi các nhà trường đã cố gắng nỗ lực, cháy hết mình trong một chương trình giao lưu hết sức thiết thực và bổ ích. Các gian trưng bày sản phẩm của nhà trường vừa phong phú về nội dung vừa đa dạng về hình thức được sắp xếp khoa học và có tính thẩm mỹ thể hiện sự đầu tư trí tuệ của cả tập thể. Các sản phẩm Mỹ thuật thể hiện sự sáng tạo và tài năng của cả thầy và trò theo phương pháp Đan Mạch. Các sản phẩm địa phương cũng rất đa dạng phong phú về loại hình và được trình bày đẹp mắt.

  Đặc biệt video về mô hình trường học và cuộc sống được các nhà trường xây dựng kịch bản, ý tưởng, có tính sát hợp với thực tiễn. Đây là các phương án dạy học tích cực, lấy học sinh làm trung tâm, học sinh được trải nghiệm thực tế, rèn luyện kĩ năng sống như trồng và chăm sóc rau, hoa và cây cối... tham gia hái chè, nuôi chim bồ câu, nuôi gà và thực hành các nghề truyền thống như làm nón, đan lát..của địa phương mình có hiệu quả thiết thực. Có thể khẳng định các hoạt động giao lưu đã giúp các trường học hỏi trao đổi kinh nghiệm trong các hoạt động đổi mới Giáo dục tiểu học.

  Tổng kết chương trình giao lưu cấp huyện Phòng GD&ĐT đã trao 5 giải A, 15 giải B và 7 giải C cho các trường tiểu học và biểu dương thành tích đáng trân trọng của 5 trường đạt giải A đó là : TH Thị trấn Thanh Ba, Ninh Dân, Đồng Xuân, Khải Xuân và Yên Nội.

  Phòng GD&ĐT đã lựa chọn 27 bộ đồ dùng dạy học tự làm, 27 bộ sản phẩm môn Mỹ thuật của giáo viên và học sinh, 27 bộ sản phẩm sáng tạo và những sản phẩm địa phương đặc sắc, những hình ảnh và video tiêu biểu  nhất để tiếp tục tham gia giao lưu cấp tỉnh vào ngày 24/02/2017 tại trường TH Tình Cương huyện Cẩm Khê.


  Minh Hậu- PGD&ĐT


  Thông tin đã đăng