Thứ năm, ngày 27 tháng 6 năm 2019

  DẠY HỌC MỸ THUẬT THEO PHƯƠNG PHÁP ĐAN MẠCH MỘT NÉT HẤP DẪN HỌC SINH TRONG ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC Ở TRƯỜNG TH NĂNG YÊN-THANH BA

                 Môn Mỹ thuật là một trong những môn học mà các em học sinh rất yêu thích, các tiết học trở nên hứng thú và sôi nổi hơn khi giáo viên áp dụng dạy theo phương pháp Đan Mạch. Các em được học cách sáng tạo, biểu đạt bản thân, thông qua các hoạt động trải nghiệm sáng tạo. Qua đó, các em học sinh đã tích lũy được những kinh nghiệm và những kiến thức cơ bản về tạo hình. Các quy trình mĩ thuật theo phương pháp mới đều hướng tới lấy HS làm trung tâm, kích thích sự tương tác, tư duy sáng tạo và phát triển nhận thức, năng lực một cách toàn diện cho học sinh.

  Cá cảnh

  Sau mỗi giờ học, các em học sinh đã làm được các sản phẩm từ chất liệu giấy màu, kết hợp khéo léo với đất nặn. Các em biết tận dụng những chiếc vỏ hộp, lon bia, giấy bìa… đã qua sử dụng để tạo hình các con vật, đồ vật, hình ngôi nhà, xe cộ, đèn lồng… rất ngộ nghĩnh, xinh xắn, thể hiện con mắt quan sát tinh tế và trí tưởng tượng của các em học sinh. Ở các tiết học Mỹ thuật với quy trình vẽ theo nhạc các em đã tạo ra các sản phẩm vẽ tranh tĩnh vật, tranh phong cảnh, trang trí đồ vật hay trang trí bưu thiếp. Ngoài ra, qua quy trình vẽ cùng nhau, các em còn thỏa sức sáng tạo các con vật sống trên cạn, các con vật sống dưới nước từ những chiếc lá. Với phương pháp dạy học theo phương pháp Đan Mạch đã giúp các em học sinh thỏa sức sáng tạo và cảm nhận thế giới xung quanh một cách hiệu quả nhất.

  Giờ mỹ thuật.

  Vườn thú


  Hồ Hải Yến


  Thông tin đã đăng