Chủ nhật, ngày 18 tháng 8 năm 2019

  “Nâng cao chất lượng giáo dục phát triển vận động cho trẻ trong trường Mầm non” là một trong những chuyên đề trọng tâm đã và đang được Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo thực hiện ở cấp học Mầm non trong giai đoạn hiện nay.

             Trong thời gian qua, dưới sự chỉ  đạo  sâu sát của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Ba, được sự quan tâm tạo điều kiện của Đảng bộ, chính quyền địa phương, sự phối hợp ủng hộ của các ban ngành, đoàn thể trong xã và các bậc phụ huynh, cô trò Trường Mầm non Đỗ Xuyên đã khắc phục mọi khó khăn, triển khai thực hiện tốt chuyên đề "Nâng cao chất lượng giáo dục phát triển vận động cho trẻ trong trường mầm non”. Thông qua chuyên đề giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần, phát huy hiệu quả các tố chất vận động nhanh, mạnh, bền, dẻo dai và khéo léo của các bé, nâng cao tầm vóc và thể lực của trẻ em Việt nam trong giai đoạn mới… Góp phần cùng với các trường Mầm non trong toàn huyện thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2016- 2017 mà cấp học Mầm non huyện Thanh Ba đã đề ra.

  Sáng ngày 23/02/ 2016, tại Trường Mầm non Đỗ Xuyên huyện Thanh Ba tỉnh Phú Thọ đã tổ chức ngày hội Thể thao dành cho các bé khối 4 tuổi và 5 tuổi trong trường. Tuy thời thời tiết hôm đó trở lạnh nhưng cũng không làm giảm tinh thần thi đấu của các bé và các cô giáo trong trường. Đây thực sự là một ngày hội rèn luyện sức khỏe, tính đoàn kết và sự kết hợp nhóm của các bé

            Tham gia ngày hội đội tuyển của các lớp phải trải qua ba phần thi gồm: Màn chào hỏi; Bé khỏe đẹp; Bé vui khoẻ - đoàn kết. Trước khi bước vào các phần thi chính các bé đã thể hiện chung toàn trường một bài tập đồng diễn đẹp mắt. Ngoài ra các bé không ở trong đội tuyển cũng đã được tham gia vào các trò chơi dành cho khán giả. “Ngày hội thể thao của bé” thực sự đã trở thành sân chơi bổ ích, lý thú và là cơ hội để các bé được giao lưu, trải nghiệm, thể hiện những năng khiếu, sở trường của bản thân thông qua các trò chơi vận động, trò chơi dân gian; Rèn kỹ năng vận động, sự nhanh nhẹn khéo léo, sự mạnh dạn tự tin và tinh thần đoàn kết.

           Dưới đây là một số hình ảnh của các bé trong ngày hội Thể dục,Thể thao:

   

  Các bé nhịp nhàng với bài tập đồng diễn để bước vào Khai mạc ngày hội thể thao

   

  Tiết mục EROBIC sôi động “ Lá thuyền ước mơ” của các bé lớp 5 tuổi

            Để làm nên sự thành công của ngày hội thể thao không thể thiếu công sức của các cô giáo Trường Mầm non Đỗ Xuyên, trong suốt thời gian qua các cô đã chăm chỉ, sáng tạo và chuẩn bị cùng các con để làm nên một Ngày hội thể thao đầy ý nghĩa.

   


  Nguyễn Thị Huệ


  Thông tin đã đăng