Chủ nhật, ngày 18 tháng 8 năm 2019

  NGÀY HỘI CÔNG NHẬN CHUYÊN HIỆU RÈN LUYỆN ĐỘI VIÊN

                Nhân dịp kỷ niệm 76 năm thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2017). Sáng 15 tháng 5 năm 2017, Liên đội Trường Tiểu học Thị trấn Thanh Ba, long trọng tổ chức Ngày hội công nhận chuyên hiệu Rèn luyện Đội viên với sự tham gia của các thầy cô giáo và 627 em học sinh.

            Ngày hội công nhận chuyên hiệu Rèn luyện đội viên được chia làm 02 phần: phần lễ và phần hội. Trước khi triển khai cho các em tiến hành kiểm tra các nội dung trong chương trình Rèn luyện đội viên để công nhận chuyên hiệu cho từng em, giáo viên Tổng phụ trách Đội đã tổ chức cho các em ôn lại truyền thống kế thừa và tiếp bước đi lên của Đội gắn với các hoạt động chào mừng kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2017).

  Trong khuôn khổ ngày hội, giáo viên Tổng phụ trách Đội tổ chức kiểm tra, đánh giá việc rèn luyện các nội dung theo từng chuyên hiệu; công nhận và cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình rèn luyện theo hạng đối với các em đội viên, nhi đồng. Đây là dịp để các em học sinh thể hiện tài năng của mình với nhiều nội dung như: đối với các em học sinh lớp 3 tham gia 3 nội dung trong chương trình dự bị đội viên: Kính yêu Bác Hồ; Vệ sinh sạch sẽ; Những điều cần biết khi ra đường. Đối với các em học sinh lớp 4, 5 tham gia 4 chuyên hiệu trong chương trình rèn luyện đội viên: Chuyên hiệu Nghi thức đội viên; Kỹ năng đội viên; Nhà sử học nhỏ tuổi và Khéo tay hay làm.

            Bên cạnh việc thực hiện Chương trình Rèn luyện đội viên, ngày hội “Công nhận chuyên hiệu Rèn luyện đội viên” đã thực sự trở thành một sân chơi có tính sáng tạo, đó là sự kết hợp hài hòa giữa việc ôn lại truyền thống của Đội và việc kiểm tra các chuyên hiệu, công nhận hoàn thành chương trình rèn luyện theo từng hạng với các hình thức thi, vui chơi, tạo điều kiện cho các em đội viên, thiếu nhi thể hiện tài năng, năng khiếu, tạo tâm lý phấn khởi thi đua thực hiện chương trình công tác Đội trong suốt năm học.


  Tống Thị Thanh Tuyết- GV,TPT Đội trường Tiểu học TT Thanh Ba


  Thông tin đã đăng