Chủ nhật, ngày 18 tháng 8 năm 2019

  Cậu học trò “ vàng” trường THCS 2 Thị trấn Thanh Ba

                Trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp, em  Vũ Quang Tùng, học sinh lớp 8 trường THCS2 Thị trấn Thanh Ba, huyện Thanh Ba đạt nhiều thành tích xuất sắc, đáng nể phục. Niềm vinh dự ấy không chỉ của bản thân em, của gia đình, thầy cô giáo, của ngôi trường có bề dày thành tích – trường THCS2 thị trấn Thanh Ba, mà còn là niềm vinh dự của huyện Thanh Ba khi đem về 01 huy chương vàng và 01 huy chương đồng trong kỳ thi qua mạng internet môn Vật Lý lớp 9 và giải Toán bằng Tiếng Việt qua mạng. Hơn nữa, Tùng là học sinh thi vượt cấp duy nhất đạt huy chương vàng môn Vật lý toàn quốc, đồng thời em cũng đứng đầu danh sách các thí sinh dự thi của tỉnh Phú Thọ.

            Ngay từ khi còn học Tiểu học, Tùng luôn đứng đầu lớp và  giành nhiều giải cao trong các kỳ thi, các kỳ giao lưu do huyện và tỉnh tổ chức. Lên đến THCS, trang thành tích của Vũ Quang Tùng ngày một dày thêm, hầu như trong các cuộc thi cậu học trò này đều đạt giải cao, mang lại vẻ vang cho nhà trường.

           Đặc biệt năm học 2016-2017, đang là học sinh lớp 8, Tùng đã liên tiếp giành được 8 giải cao trong các kỳ thi. Cụ thể:  03 giải cấp huyện (Giải Ba môn Toán kỳ thi học sinh năng khiếu, giải  Khuyến khích  trong kỳ thi HSG môn Vật lí lớp 9,giải Nhất môn Vật lí trên mạng Internet ); 03 giải cấp tỉnh (Giải Nhì HSG lớp 9 môn Vật lí, giải Nhất môn Vật lí trên mạng Internet,giải Nhất môn Toán bằng tiếng Việt trên mạng Internet); 02 giải quốc gia (Huy chương vàng Quốc gia trong kỳ thi giải Vật lí lớp 9 qua mạng Internet, Huy chương đồng Quốc gia Giải Toán bằng tiếng Việt qua mạng Internet).

             Không chỉ học giỏi cậu học trò “vàng” của trường THCS 2 thị trấn Thanh Ba, còn đam mê các môn thể thao, em đã giành được nhiều Huy chương trong các kỳ thi Hội khỏe phù đổng của huyện và tỉnh, góp phần vào thành tích chung của giáo dục huyện Thanh Ba nói riêng của tỉnh Phú Thọ nói chung./.


  Lương Hồng Thanh - Phòng GD&ĐT Thanh Ba


  Thông tin đã đăng