Thứ năm, ngày 27 tháng 6 năm 2019

  Thanh Ba long trọng tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh đạt giải cấp tỉnh, quốc gia năm 2016- 2017

                Ngày 31/5/2017, Ủy ban nhân dân huyện Thanh Ba tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh đạt giải cấp tỉnh và quốc gia; Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; Giáo viên có học sinh đạt giải nhất, nhì cấp tỉnh và quốc gia năm 2016- 2017. Hoạt động này được tổ chức hàng năm, nhằm động viên, khích lệ những thành tích thầy, trò đã đạt được, từ đó thầy thêm yêu nghề, chịu khó đầu tư, nghiên cứu; trò nỗ lực hơn nữa để đạt thành tích cao hơn.

  Đến dự buổi lễ có Bà: Nguyễn Thị Thu Huyền – Phó giám đốc Sở GD&ĐT Tỉnh Phú Thọ, ông Vi Mạnh Hùng – Bí thư huyện ủy, ông Nguyễn Văn Đức- Chủ tịch UBND Huyện cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể đại diện cho Huyện ủy, UBND huyện Thanh Ba và đông đủ các em học sinh đạt giải cấp tỉnh và quốc gia các thầy cô giáo đạt giải giáo viên dạy giỏi( GVDG) cấp tỉnh, Giáo viên có học sinh đạt giải nhất, nhì cấp tỉnh và quốc gia được vinh danh cùng 78 hiệu trưởng các trường MN,TH,THCS,THPT trong toàn huyện.

   Năm học 2016-2017, công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, giáo viên giỏi của  ngành Giáo dục huyện Thanh Ba có nhiều khởi sắc. Tổng hợp các kỳ thi cấp huyện, cấp tỉnh và cấp quốc gia có hàng nghìn lượt học sinh đạt giải. Cụ thể có 841 lượt học sinh đạt giải trong các kỳ thi cấp huyện, có 257 lượt học sinh đạt giải cá nhân và 5 đơn vị nhà trường được giải đồng đội trong các kỳ thi cấp tỉnh, có 24 học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp quốc gia( trong đó có 2 học sinh đạt huy chương vàng).

  So với năm học 2015-2016, số lượng giải và chất lượng giải đã tăng đáng kể, hơn nữa, số học sinh tham gia kỳ thi lớp 5 và lớp 9 cấp tỉnh và cấp quốc gia tăng cao. Đặc biệt học sinh giỏi quốc gia tăng 19 giải so với cùng kỳ năm 2015-2016, trong đó học sinh lần đầu tiên tham gia thi môn Vật lý THCS đạt thành tích xuất sắc, xếp thứ 1/13 huyện, thi, thành. Một số em đã đạt những thành tích cao, tiểu biểu như các em:Vũ Quang Tùng THCS2 TT Thanh Ba đạt huy chương vàng môn Vật Lý, em Nguyễn Minh Hiếu THPT Thanh Ba đạt huy chương vàng môn Tiếng Anh…...

   Những thành tích các em có được hôm nay, ngoài sự nỗ lực của bản thân còn có công lao bồi dưỡng của các thầy cô giáo. Em Vũ Quang Tùng  đạt giải huy chương vàng môn Vật lý qua internet quốc gia tâm sự: “Sự tâm huyết của các thầy cô đã hun đúc trong em một ngọn lửa, một niềm say mê đối với tri thức, tìm thấy và theo đuổi đam mê của mình”.

  Song song với việc chăm lo giáo dục toàn diện cho học sinh, việc bồi dưỡng đội ngũ cũng được các trường đặc biệt quan tâm bởi lẽ thầy giỏi là điều kiện tiên quyết để có trò giỏi. Năm học 2016 - 2017, thực hiện Điều lệ Hội thi  GVDG các cấp của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT Phú Thọ đã tổ chức Hội thi GVDG và  GV DG liên môn cấp THCS, GVDG an toàn giao thông tiểu học cấp tỉnh. Ngành giáo dục huyện Thanh Ba có 17 giáo viên được  công nhận danh hiệu GVDG cấp tỉnh nhiều thầy cô có học sinh đạt giải quốc gia. Những thành tích đó thể hiện sự nỗ lực đầu tư trí tuệ, tâm huyết với công tác phát hiện và đào tạo học sinh giỏi. Các thầy cô dược vinh danh tại buổi lễ là những gương mặt tiêu biểu về lòng yêu nghề, về ý thức trách nhiệm trong công tác giảng dạy, bồi dưỡng học sinh như thầy Đặng Quốc Hùng – GV trường THCS2 TT Thanh Ba. Các trường có thành tích cao trong công tác bồi dưỡng đội ngũ tiêu biểu như THCS 2 thị trấn Thanh Ba, THCS Thanh Hà, THCS Đại An….

  Tại buổi lễ, UBND huyện đã tặng giấy khen và phần thưởng cho các tập thể và cá nhân là các thầy cô giáo có thành tích bồi dưỡng học sinh giỏi đạt giải cấp tỉnh, cấp quốc gia. Tặng giấy khen cho những học sinh đạt giải  Nhất, Nhì trong kỳ thi học sinh giỏi văn hóa quốc gia và học sinh đạt giải cao trong các kì thi cấp tỉnh và quốc gia trên mạng internet và các cuộc thi khác….tổng trị giá là 152.652.000 đồng. Ngoài ra Hội khuyến học huyện trao tặng phần thưởng cho học sinh đạt giải quốc gia, giải nhất, giải nhì tỉnh và giáo viên có HS đạt giải nhất tỉnh, nhất quốc gia với tổng số tiền là 21,5 triệu đồng.

  Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Vi Mạnh Hùng – Bí thư huyện ủyđã chúc mừng và biểu dương những thành tích mà các thầy cô giáo, các cán bộ quản lý giáo dục và các em học sinh huyện Thanh Ba đã đạt được trong năm học qua, đồng thời ông cũng động viên và giao nhiệm vụ cho  Phòng Giáo dục và Đào tạo tiếp tục thực hiện đúng định hướng: giáo dục đại trà phải vững mạnh, duy trì đào tạo mũi nhọn, quan tâm bồi dưỡng học sinh có năng khiếu để tiếp tục tạo ra nhiều thế hệ học sinh giỏi, xuất sắc, góp phần bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cao cho huyện , tỉnh và xã hội. Các thầy cô giáo phải luôn cập nhật kiến thức, kỹ năng, là tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Đồng chí mong muốn các em luôn nêu gương sáng trong học tập, rèn luyện, quan tâm giúp đỡ bạn bè cùng thi đua, tiến bộ, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.


  Minh Hậu- PGD&ĐT


  Thông tin đã đăng