Chủ nhật, ngày 20 tháng 10 năm 2019

  Thanh Ba hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2016-2017

               Sáng ngày 28/8/2017, tại Trung tâm VHTT&DL, Ủy ban nhân dân huyện Thanh Ba tổ chức thành công Hội nghị tổng kết năm học 2016-2017 và  triển khai nhiệm vụ năm học 2017- 2018.

  Hội nghị tổng kết năm học vinh dự được đón đồng chí  Phùng Quốc Lập- Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ, đồng chí Vi Mạnh Hùng- Tỉnh ủy viên- Bí thư huyện ủy, cùng đông đủ các đồng chí lãnh đạo UBND, lãnh đạo các ban ngành đoàn thể của huyện . Đại biểu tham dự hội nghị gồm 27 đồng chí là chủ tịch xã( thị trấn), 76 hiệu trưởng trường MN,TH,THCS và hiệu trưởng trường Cao đẳng Cơ Điện, 2 trường Phổ thông trung học, trung tâm GDTX-GDNN của huyện.

   

  Đồng chí Phùng Quốc Lập- Phó GĐ sở GD&ĐT  tặng hoa cho lãnh đạo Phòng GD&ĐT Thanh Ba

   Năm học 2016-2017, UBND huyện chỉ đạo làm tốt công tác tuyên truyền và triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04 tháng 11 năm 2013 Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Chú trọng công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức chính trị, phẩm chất đạo đức, ý thức đoàn kết trong nội bộ nhà trường. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các chủ trương, chính sách phát triển giáo dục của Đảng và Nhà nước nhằm nâng cao nhận thức, tạo sự thống nhất và đồng thuận của toàn xã hội về sự cần thiết đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Thực hiện học tập đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết của Đảng và Nhà nước, nhiệm vụ năm học, các văn bản các cấp về giáo dục. Năm học này,Giáo dục Thanh Ba luôn nhận được sự quan tâm lãnh chỉ đạo của các cấp ủy, chính quyền địa phương, sự chỉ đạo kịp thời về chuyên môn của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ; sự phối kết hợp chặt chẽ của các ban, ngành đoàn thể trên địa bàn huyện. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các trường học từng bước được nâng cao trình độ đào tạo, tỉ lệ chuẩn và trên chuẩn cao. Cơ sở vật chất trường, lớp học được nâng cấp tạo điều kiện cho các hoạt động giáo dục ở các nhà trường từng bước được nâng cao. Nhận thức của nhân dân về giáo dục đã có sự chuyển biến đáng kể, nhu cầu cho con em đến trường học tập ngày càng cao, tạođiều kiện thuận lợi cho công tác giáo dục trên địa bàn.

  UBND huyện chỉ đạo Phòng GD&ĐT làm tốt công tác tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện ban hành các văn bản nhằm thực hiện có hiệu quả, nâng cao chất lượng giáo dục. Chỉ đạo các nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục trong toàn huyện tiếp tục thực hiện  triển khai có hiệu quả Chỉ thị số 05/CT-TW ngày 15 tháng 5 năm 2016 của Bộ Chính trị về Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”  gắn với các nội dung của các phong trào thi đua và các cuộc vận động như: "Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo" và phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" vào các hoạt động thường xuyên trong các cơ sở giáo dục. Chỉ đạo Phòng GD&ĐT đã xây dựng kế hoạch số 281/KH-PGD, ngày 16/5/2017 về: “Kế hoạch xây dựng và nhân rộng điển hình tiên tiến giai đoạn 2017-2020” trên địa bàn huyện.

  Với sự quan tâm của các cấp ủy và chính quyền từ huyện đến cơ sở, sự phấn đấu nỗ lực không mệt mỏi của 76 nhà trưởng trong toàn huyện, sự đầu tư trí tuệ, công sức của cả bộ máy chính trị, xã hội quan tâm tới công tác giáo dục kết thúc năm học 2016-2017 giáo dục Thanh Ba đã gặt hái nhiều thành tích đáng kể:  Quy mô, mạng lưới trường lớp được duy trì ổn định; kỉ cương nề nếp của các nhà trường tiếp tục được củng cố và duy trì tốt; chất lượng giáo dục toàn diện ổn định, nâng cao chất lượng kết quả đạt chuẩn phổ cập các cấp học; đội ngũ giáo viên được bổ sung về số lượng, dần từng bước nâng cao hơn về chất lượng; cơ sở vật chất trường học được tăng cường, cải tạo nâng cấp; công tác xã hội hoá giáo dục đã được quan tâm duy trì và đẩy mạnh. Công tác huy động trẻ nhà trẻ trong độ tuổi ra lớp và đạt tỷ lệ giao; các trường mầm non thực hiện nghiêm túc việc đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ về thể chất và tinh thần.

  Kết quả xây dựng và duy trì trường học đạt chuẩn quốc gia đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch, trong năm xây mới 8 trường chuẩn quốc gia, nâng tổng số trường đạt chuẩn quốc gia là 45 trường đạt 59,2 %, trong đó có 01 trường tiểu học Thị trấn đạt mức độ II.  Xây dựng thư viện xuất sắc đạt 120% kế hoạch.

    Công tác phát hiện bồi dưỡng học sinh năng khiếu, học sinh giỏi có nhiều chuyển biến mạnh mẽ. So với năm học 2015-2016, số lượng giải và chất lượng giải đã tăng đáng kể. Trong năm học có 839 lượt học sinh đạt giải trong các kỳ thi cấp huyện, có 120 lượt học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh, 18 lượt học sinh đạt giải trong các kỳ thi quốc gia.  tăng 54 giải huyện, 49 giải tỉnh, 13 giải quốc gia (trong đó có 01 học sinh lớp 8 đạt huy chương vàng môn Vật lý - bộ mônđạt thành tích xuất sắc, xếp thứ 1/13 huyện, thị, thành trong tỉnh). Ngành GD&ĐT huyện Thanh Ba được Sở GD&ĐT đề nghị Bộ GD&ĐT tặng bằng khen trong phong trào thi đua "Đổi mới sáng tạo trong dạy và học" trong năm học 2016-2017.

   Năm học 2017-2018, toàn Ngành tiếp tục tổ chức thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết số 29 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về đổi mới căn bản, toàn diện Giáo dục Đào tạo. Đẩy mạnh phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học”, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, coi trọng giáo dục đạo đức, nhân cách, truyền thống văn hoá, năng lực sáng tạo và kỹ năng thực hành, chú trọng đào tạo, bồi dưỡng nhân tài. Duy trì, nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục, xóa mù chữ; nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên đảm bảo cơ cấu và chuẩn hóa về trình độ; chú trọng công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; đẩy mạnh xã hội hoá, khuyến khích phát triển các loại hình giáo dục đào tạo ngoài công lập.

  Tại Hội nghị Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện  trao cờ thi đua cho 1 tập thể: THCS2 Thị trấn Thanh Ba, danh hiệu Tập thể LĐXS cho 15 tập thể; tặng Bằng khen cho 02 tập thể và 01 cá nhân, danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở cho 140 cá nhân;  danh hiệu CSTĐ cấp tỉnh cho 01 cá nhân.

  Đồng chí Vi Mạnh Hùng- TUV-BTHU phát biểu trong hội nghị tổng kết

  Đồng chí Vi Mạnh Hùng- TUV-BTHU trao cờ thi đua cho tập thể đạt thành tích cao trong năm học 2016-2017

   

  Đồng chí Nguyễn Hữu Nhật-Phó chủ tịch UBND huyện trao thưởng cho các tập thể cá nhân đạt thành tích trong năm học 2016-2017

  Ghi nhận những kết quả đó, trong lời phát biểu tại hội nghị đồng chí Vi Mạnh Hùng- Tỉnh ủy viên- Bí thư huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Giáo dục Thanh Ba đạt được, đồng thời chỉ ra những hạn chế trong năm qua. Đồng chí cũng đặc biệt khen ngợi các tập thể, cá nhân tiêu biểu được tuyên dương tại hội nghị, đồng thời đồng chí cũng nhắc nhở động viên và giao 5 nhiệm vụ cụ thể trong năm học tiếp theo Phòng GD&ĐT tiếp tục tham mưu với UBND  huyện làm tốt hơn nữa công tác giáo dục toàn diện trong các nhà trường, nâng cao thành tích Giáo dục của huyện nhà nói riêng và tỉnh Phú Thọ nói chung.


  Minh Hậu- PGD&ĐT Thanh Ba


  Thông tin đã đăng