Chủ nhật, ngày 18 tháng 8 năm 2019

  Trường tiểu học Thị trấn Thanh Ba tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2017-2018 và đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.

                Sáng ngày 5/9/2017, thầy và trò trường tiểu học Thị trấn Thanh Ba long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2017-2018 và đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.

   Đến dự tại buổi Lễ có đông đủ các đồng chí lãnh đạo huyện ủy, UBND huyện, các ban ngành đoàn thể huyện, thị trấn Thanh Ba, các thầy cô giáo nguyên là lãnh đạo, giáo viên của trường  cùng đại diện các bậc cha mẹ học sinh của nhà trường, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và 680 em học sinh. Đặc biệt là sự có mặt của ông Hoàng Minh Tuấn-  chuyên viên phòng GD Tiểu học Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ.

  Ông Vi Mạnh Hùng- TUV- Bí thư huyện ủy trao bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 và tặng hoa cho lãnh đạo thị trấn và hiệu trưởng nhà trường.

   

  Ông Hoàng Minh Tuấn- đại diện Sở GD&ĐT trao giấy khen của Giám đốc Sở GD&ĐT và tặng hoa cho BGH nhà trường.

  Tiết mục văn nghệ đặc sắc của cô và trò nhà trường mừng buổi lễ

   

  Cô Nguyễn Thị Yến- Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai giảng năm học 2017-2018

  Trường tiểu học Thị trấn Thanh Ba tiền thân làTrường tiểu học 1 Thị trấn Thanh Bađược thành lập vào năm 1996. Trường được công nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ 1 năm 2002 và được công nhận lại vào các năm 2002,2007,2012. Mặc dù là một trong 4 trường tiểu học có số học sinh đông nhất huyện Thanh Ba nhưng trong nhiều năm qua trường tiểu học Thị trấn đã vượt khó vươn lên liên tục duy trì, giữ vững thành tích trong phong trào thi đua giảng dạy và học tập. Phát huy kết quả đó, trường tiếp tục nỗ lực để xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Theo đó, trong 5 năm, trường đã được đầu tư hàng tỷ đồng để xây dựng cơ sở vật chất; Huy động nhiều ngày công và trên 500 triệu đồng từ các bậc phụ huynh, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp. Trong khuôn viên rộng 6537m2, trường được xây dựng đẹp đẽ, khang trang với 23 phòng học và đầy đủ các phòng chức năng, các trang thiết bị phục vụ tốt cho việc dạy học và hoạt động giáo dục của học sinh.

   Năm học 2015-2016 trường được UBND tỉnh Phú Thọ tặng cờ đơn vị tiêu biểu, xuất sắc trong phong trào thi đua khối các trường tiểu học của tỉnh. 

  Đặc biệt trong năm học 2016-2017, nhà trường đã hết sức nỗ lực nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Qua kết quả kiểm tra của Sở GD&ĐT đánh giá 5 tiêu chuẩn về ( tổ chức quản lí nhà trường; Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh; Cơ sở vật chất trang thiết bị dạy và học; Quan hệ giữa nhà trường, gia đình và xã hội; Hoạt động giáo dục và kết quả giáo dục) đều đạt theo đúng yêu cầu quy định của Thông tư số 59/2012/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục Đào tạo.

  Với đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường tâm huyết, có trách nhiệm, năng động, sáng tạo, tự giác thi đua phấn đấu. Đến nay, 28/33 cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường có trình độ trên chuẩn. Chất lượng giáo dục đại trà được duy trì ổn định. Chất lượng giáo dục mũi nhọn được quan tâm và có nhiều học sinh đạt giải nhất, nhì, ba tại các kỳ thi cấp huyện, tỉnh. Đặc biệt năm học 2016-2017 vừa qua em Trần Thu Hằng đạt giải  KK trong kì thi Violimpic Tiếng Anh trên mạng Internet cấp Quốc gia.

  Ghi nhận những kết quả đó, UBND tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định số 1467/QĐ-UBND ngày 23/6/2017 cấp bằng công nhận trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.  Đây là ngôi trường đầu tiên của huyện Thanh Ba đạt được kết quả này. Niềm vinh dự to lớn ấy là sự động viên, khích lệ và rất đỗi tự hào đối với toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường trong việc nâng cao chất lượng giáo dục trong thời gian tới xứng đáng là lá cờ đầu của giáo dục tiểu học huyện Thanh Ba nói riêng và tỉnh Phú Thọ nói chung.

  Trong lời phát biểu tại buổi lễ đồng chí Vi Mạnh Hùng- Tỉnh ủy viên- Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận và khen ngợi những thành tích của nhà trường trong nhiều năm qua đồng thời đồng chí cũng giao nhiệm vụ cho nhà trường tiếp tục nỗ lực cố gắng, phát huy tốt những điểm mạnh trong các năm học tiếp theo để  duy trì vững chắc các tiêu chuẩn của trường chuẩn Quốc gia mức độ II và luôn xứng đáng với những danh hiệu cao quý của nhà trường.  Các vị đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng BGH nhà trường trong buổi lễ

   

  Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường.

   


  Minh Hậu- PGD&ĐT Thanh Ba


  Thông tin đã đăng