Chủ nhật, ngày 18 tháng 8 năm 2019

  PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THANH BA TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THI GIÁO VIÊN THCS CẤP HUYỆN NĂM HỌC 2017-2018

              Thưc hiện kế hoạch số 418/KH-PGDTHCS, ngày 05/10/2017 của Phòng GD&ĐT Thanh Ba về Kế hoạch tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi THCS cấp huyện, năm học 2017-2018, từ ngày 02/11/2017 đến ngày 14/11/2017 Phòng GD&ĐT đã tổ chức thành công Hội thi giáo viên dạy giỏi THCS các môn Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh, Lịch sử, Thể dục. cấp huyện năm học 2017-2018. Hội thi có sự góp mặt của 56 thí sinh là giáo viên đang công tác tại các trường THCS trong huyện. Mỗi giáo viên dự thi được đánh giá các nội dung: Bài thi số 1(Sáng kiến kinh nghiệm hoặc sản phẩm nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng; xây dựng theo quy định tại Văn bản số 1673/SGDĐT-ĐTBD ngày 24/10/2014 của Sở GD&ĐT Phú Thọ) và có ý kiến đánh giá của Hội đồng khoa học cấp trường.  Bài thi số 2 (kiểm tra năng lực): Thi viết, trong thời gian 150 phút. Nội dung thi kiểm tra năng lực hiểu biết về kiến thức chuyên môn theo chuẩn đào tạo và nhiệm vụ được giao; những hiểu biết về chủ trương, đường lối, định hướng đổi mới căn bản, toàn diện Giáo dục và Đào tạo theo tinh thần Nghị quyết số 29/NQ-TW và các văn bản hướng dẫn hiện hành; các nội dung chỉ đạo của ngành về đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển năng lực học sinh; nội dung sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học. Bài thi được chấm độc lập bởi 02 giám khảo, điểm chấm được đánh giá theo thang điểm 10. Căn cứ kết quả Bài thi số 1 và Bài thi số 2, Ban tổ chức Hội thi quyết định số lượng giáo viên được dự thi Bài số 3 cho từng môn thi. Bài thi số 3 (thi giảng dạy): Mỗi giáo viên dự thi Bài thi số 3 tham gia dạy học 2 tiết, gồm: 1 tiết dạy bắt buộc trên lớp (do Ban tổ chức xác định bằng hình thức bốc thăm) thuộc cấp THCS trong chương trình giáo dục phổ thông hiện hành. Tiết dạy tham gia thi giảng là tiết học lần đầu tiên được dạy cho học sinh tại lớp học đó, theo phân phối chương trình và kế hoạch dạy học của Trường THCS Yển Khêtại thời điểm tổ chức Hội thi; 1 tiết dạy tự chọn (dạy giả định, không có học sinh). Tiết dạy giả định là 1 chủ đề dạy học thuộc chương trình cấp THCS, do giáo viên dự thi xây dựng.

  Sau khi giáo viên hoàn thành các bài thi giảng, Ban Giám khảo họp với giáo viên dự thi để trao đổi, nhận xét đánh giá những ưu điểm, nhược điểm chính của tiết dạy theo yêu cầu của phiếu đánh giá tiết dạy. Đồng thời đóng góp ý kiến, rút kinh nghiệm, nghe ý kiến phản hồi từ phía giáo viên dự thi. Điểm kết luận của mỗi nội dung thi là trung bình cộng điểm của các giám khảo.

   Căn cứ quy mô giáo viên đăng ký dự thi Phòng Giáo dục và Đào tạo lựa chọn ban giám khảo là các cán bộ chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo, Hiệu trưởng, hiệu phó hoặc những giáo viên cốt cán, có năng lực xuất sắc trong hoạt động chuyên môn; có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, có khả năng nhận xét, đánh giá sáng kiến kinh nghiệm, bài thi kiểm tra năng lực, bài giảng của giáo viên; có thực tiễn, kinh nghiệm và đã đạt kết quả cao trong quản lý, giáo dục học sinh; có uy tín với đồng nghiệp và đang quản lý hoặc giảng dạy tại các trường trung học cơ sở trong toàn huyện.

  Hội thi GVG cấp THCS được diễn ra trong bầu không khí thật sự nghiêm túc nhưng cũng rất sôi động bởi các thầy cô giáo dự thi rất hào hứng phấn khởi. Kết thúc phần thi kiểm tra năng lực có 20 thầy cô giáo được lựa chọn dự thi tiếp phần giảng dạy tiêu biểu là đồng chí Nguyễn Thị Hồng Duyên GV trường THCS Vân Lĩnh , đồng chí Cao Thị Hợi trường THCS 2 TT Thanh Ba. Ở phần thi này các thấy cô đã có sự đầu tư và dày côngnghiên cứu, thiết kế bài dạy, vận dụng linh hoạt các phương pháp bộ môn để đạt hiệu quả tốt nhất. GV dự thi có rất nhiều cố gắng trong ứng dụng công nghệ thông tin, soạn giáo án và trình chiếu bài giảng qua ứng dụng power point, nhiều giờ dạy được Giám khảo đánh giá rất cao như giờ tiếng Anh của đồng chí Cao Bá Minh trường THCS 2 TT Thanh Ba, giờ Thể Dục của đồng chí Đinh Tiến Đạt trường THCS Mạn Lạn. Kết quả chung cuộc cả 20 thí sinh tham dự đều được công nhận đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện.

  Đặc biệt BTC đã lựa chọ được 4 thầy cô giáo đạt giải xuất sắc trong kì thi đó là: Cô giáo: Nguyễn Thị Hồng Duyên GV trường THCS Vân Lĩnh, dự   thi  môn Lịch sử, Cô giáo: Nguyễn Thị Vũ Long GV trường THCS Thanh Xá dự thi môn Ngữ văn; Cô giáo Quất Thị Thúy GV trường THCS Vũ Yển dự thi môn Ngữ văn;  cô giáo Cao Thị Hợi GV trường THCS 2 TT Thanh Ba dự thi môn Toán.

   

  Ảnh: Các đ/c Lãnh đạo Phòng GD&ĐT- đại diện Ban tổ chức trao giấy khen, phần thưởng và giấy chứng nhận cho 20 GVG cấp huyện.

   Trong hội thi năm nay Hội thi đã chứng kiến sự nỗ lực quyết tâm vượt lên hoàn cảnh khó khăn để đạt thành tích xuất sắc trong Hội thi của đồng chí Nguyễn Thị Vũ Longgiáo viên trường THCS Thanh Xá. Phòng GD&ĐT biểu dương thành tích đáng trân trọng của cô giáo.

  Hội thi giáo viên THCS dạy giỏi cấp huyện các môn Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh, Lịch sử, Thể dục năm học 2017-2018 đã diễn ra nghiêm túc, khách quan, có tác dụng giáo dục, khuyến khích động viên giáo viên học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giảng dạy, nghiên cứu giáo dục. Thông qua Hội thi nhằm tuyển chọn, công nhận và suy tôn giáo viên dạy giỏi cấp THCS; đồng thời nhân rộng điển hình tiên tiến, góp phần tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của mỗi đơn vị và của toàn ngành; Hội thi cũng là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục./.


  Minh Hậu- PGD&ĐT Thanh Ba


  Thông tin đã đăng