Chủ nhật, ngày 18 tháng 8 năm 2019

  CÁC TRƯỜNG DỰ ÁN THƯ VIỆN THÂN THIỆN DO ROOM TO READ HỖ TRỢ TƯNG BỪNG TỔ CHỨC NGÀY ĐỌC SÁCH GIA ĐÌNH NĂM 2017

               Trong thời gian vừa qua (từ ngày 06/12/2017 đến ngày 14/12/2017), 08 trường tiểu học trên địa bàn huyện Thanh Ba tham gia dự án Thư viện thân thiện do tổ chức Room to Read (RtR) hỗ trợ đã tưng bừng tổ chức Ngày đọc sách gia đình nhằm giới thiệu nguồn tri thức phong phú phù hợp với trình độ đọc của các em. Ngày đọc sách giúp chúng ta tạo ra không gian văn hoá đọc, các em được chơi và đọc, được đọc và chơi rất bổ ích, làm tăng thêm sự gắn kết giữa nhà trường với gia đình, nhà trường với xã hội, cha mẹ với con cái, gắn kết tất cả bạn đọc, và những ai yêu quý sách lại gần với nhau hơn.

  Tham dự Ngày đọc sách gia đình tại mỗi đơn vị có đại diện tổ chức RtR; Lãnh đạo, chuyên viên phòng GD&ĐT Thanh Ba; Lãnh đạo, các ban ngành đoàn thể địa phương, các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng đông đảo phụ huynh và học sinh về dự.

            Ngày đọc sách gia đình sẽ giúp học sinh nhận thức tầm quan trọng của việc đọc sách, thúc đẩy và khuyến khích xây dựng thói quen đọc và kỹ năng đọc; tạo sự hứng thú của học sinh trong giờ đọc tại thư viện và ở lớp học, nâng cao nhận thức của cha mẹ học sinh về tầm quan trọng của việc đọc sách và tạo điều kiện cho cha mẹ học sinh tham gia vào các hoạt động khuyến đọc cùng con.

  Chỉ trong thời gian ngắn, các trường trong dự án đã làm tốt công tác tuyên truyền tới bậc cha mẹ học sinh và cộng đồng, sự chuẩn bị chu đáo về không gian đọc nên Ngày đọc sách gia đình của 08 trường dự án đã thành công tốt đẹp! Đến với Ngày đọc sách gia đình, các bậc ông bà, cha mẹ và các em học sinh được trải nghiệm ở 5 góc chơi: góc Rung chuông vàng, góc Nghệ thuật, góc Đọc sách cùng con, góc Trò chơi và góc Đọc tự do. Mỗi hoạt động đều có sự tương tác hiệu quả giữa ông bà, bố mẹ và con trong các phần chơi khiến cho không khí sân trường thực sự trở thành ngày hội.

  Ngày đọc sách gia đình năm 2017 của các trường dự án đã nhận được những phản hồi tích cực từ phía phụ huynh tạo được sức lan tỏa lớn trong cộng đồng. Cùng với các hoạt động của thư viện thân thiện, Ngày đọc sách gia đình với các hoạt động khuyến đọc đa dạng, hấp dẫn hình thành thói quen đọc cho học sinh để các em có thể trở thành những người đọc độc lập. Bên cạnh đó, việc khuyến khích phụ huynh tham gia cùng con trong các hoạt động của Ngày đọc sách gia đình làm tăng thêm sự gắn kết giữa gia đình và nhà trường, góp phần duy trì hoạt động bền vững của thư viện.

   Ngày Đọc sách gia đình đã đem đến một thông điệp về tầm quan trọng của việc đọc sách: Mỗi trang sách mở ra một chân trời mới. Sách tốt sẽ giúp nâng cao trí tuệ và hoàn thiện nhân cách mỗi con người. Đây thực sự là một hoạt động thật ý nghĩa đối với các bậc cha mẹ và các em học sinh có thêm những trải nghiệm thú vị về cuộc sống. “Ngày đọc sách gia đình năm 2017” của các trường dự án huyện Thanh Ba đã thành công tốt đẹp, để lại trong lòng các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh, bạn bè và các em học sinh  những kỷ niệm và những ấn tượng khó quên.

           Dưới đây là một số hình ảnh trong Ngày đọc sách gia đình của các trường dự án     

          Đại diện tổ chức RtR; Lãnh đạo, cán bộ Phòng GD&ĐT; Lãnh đạo địa phương, phụ huynh học sinh  và các thầy cô giáo, các em học sinh tham dự ngày khai mạc Ngày đọc sách gia đình

   

  (Khai mạc Ngày đọc sách tại TH Hanh Cù)

  (Các em  học sinh hào hứng đón Ngày đọc sách tại trường TH Khải Xuân )

  Văn nghệ chào mừng của các em học sinh và phụ huynh

   

   

   

  (Tiết mục văn nghệ chào mừng của Phụ huynh học sinh)

  Tại góc Nghệ thuật

   

  (Trường TH Khải Xuân)

  Góc rung chuông vàng

  (Trường TH Yển Khê)

   

  (Trường TH Hanh Cù)

  Góc Đọc tự do

   

                                                          (Trường TH Yển Khê)

  Trường TH Hanh Cù)

  Góc Đọc sách cùng con

  (Trường TH Thái Ninh)

  Góc trò chơi

  (Trường TH Yển Khê)

   

  (Trường TH Mạn Lạn)

  (Trường TH Đỗ Xuyên)

   

  Trao thưởng cho Học sinh xuất sắc

   

   

   


  Hồng Hải - Cán bộ Phòng GD&ĐT Thanh Ba


  Thông tin đã đăng