Thứ năm, ngày 27 tháng 6 năm 2019

  Trường tiểu học Thanh Vân huyện Thanh Ba- Phú Thọ tưng bừng tổ chức buổi lễ khánh thành thư viện do công ty Honda Việt Nam trao tặng.

  Sáng nay, ngày 27 tháng 12 năm 2017, trường tiểu học Thanh Vân huyện Thanh Ba- Phú Thọ long trọng tổ chức lễ khánh thành thư viện do công ty Honda Việt Nam trao tặng.

          

  Tiết mục văn nghệ đặc sắc của các em học sinh trường TH Thanh Vân mừng lễ bàn giao thư viện

  Tại buổi lễ, nhà trường vinh dự được đón Ông Masahiro Kagayama- Giám đốc phụ trách lĩnh vực sản xuất ô tô- Trưởng phòng cấp cao đại diện công ty Honda Việt Nam;; bà Hoàng Thị Cẩm Tú - Giám đốc Honda Thành Công , ông Hà Trường Sơn-Trưởng Phòng GD&ĐT Thanh Ba .

  Tham gia buổi lễ  bàn giao thư việncó  toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên của nhà trường, các em học sinhvà phụ huynh học sinh cùng toàn thể lãnh đạo, cán bộ của địa phương đến dự và chung vui.

   

  Ông Masahiro Kagayama; ông Hà Trường Sơn-Trưởng Phòng GD&ĐT  cùng bà Mè Thị Bích Liên- HT nhà trường cắt băng lễ khánh thành thư viện

   

  Ông Masahiro Kagayama - phát biểu tại buổi lễ.

   

  Ký nhận bàn giao thư viện

  Phát biểu tại buổi lễ  ông Hà Trường Sơn-Trưởng Phòng GD&ĐT nhấn mạnh Dân tộc Việt Nam ta vốn có một truyền thống quý báu để lại, đó là “Truyền thống hiếu học”. Một trong những phương  pháp học hiệu quả nhất đó là đọc sách; họ xem sách quý hơn vàng: “Để vàng để bạc không bằng để sách cho con”. Chương trình phối hợp giữa Công ty Honda Việt Nam và Vụ Giáo dục Tiểu học thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo nhằm hỗ trợ cho các trường tiểu học thuộc các vùng khó khăn trong cả nước. Thư viện được xây dựng với đầy đủ các thiết bị đồng bộ, chất lượng dành cho cho lứa tuổi thiếu nhi, với tổng kinh phí đầu tư 180 triệu đồng. Số tiền trên được trích từ cuộc thi “Ý tưởng trẻ thơ” do Công ty Honda Việt Nam phối hợp với Vụ Giáo dục Tiểu học tổ chức. Ông cũng bày tỏ niềm vui cùng sự biết ơn sâu sắc của Phòng GD&ĐT huyện Thanh Ba nói chung và trường Tiểu học Thanh Vân huyện Thanh Ba nói riêng khi được là một trong số12 trường của cả nước được nhận món quà ý nghĩa này. Ông cũng căn dặn khi được sử dụng thư viện hon đa ý tưởng trẻ thơ thầy và trò trường Tiểu học Thanh Vân sẽ phát huy tối đa hiệu quả của thư viện và gìn giữ các trang thiết bị trong thư viện thật cẩn thận để sử dụng được lâu dài.

  Nhân dịp này bà Hoàng Thị Cẩm Tú - Giám đốc Honda Thành Công đại diện Head Honda Thanh Ba- Phú Thọ đã trao tặng 10 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mỗi xuất quà gồm 500.000 đồng tiền mặt và 20 quyển vở.

   

  Bà Hoàng Thị Cẩm Tú - Giám đốc Honda Thành Công- Thanh Baphát biểu vàtrao quà cho 10 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại buổi lễ

  Để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc cha mẹ học sinh khi nhà trường được đón nhận sự tài trợ của côngty Honda Việt Nam và Honda Thành Công- Thanh Ba- Phú Thọ, cô hiệu trưởng Mè Thị Bích Liênvui mừng chia sẻ từ hôm nay, sau khi Thư viện hon đa ý tưởng trẻ thơ đã được bàn giao, học sinh được thoải mái và dễ dàng lựa chọn sách vì tất cả các quyển sách đều được đặt trên kệ vừa với tầm tay của các em. Với sự phong phú của các loại sách như: sách giáo khoa, sách tham khảo, sách kỹ năng sống, truyện thiếu thi, truyện- thơ dân gian, câu chuyện về những nhân vật, tấm gương điển hình... sẽ tạo sự thích thú trong các em, từ đó giúp hình thành thói quen đọc sách mỗi ngày; đồng thời, sẽ giúp các em học được thêm nhiều kiến thức bổ ích, nuôi dưỡng tâm hồn, góp phần hoàn thiện bản thân và hình thành kĩ năng sống, chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho tương lai. Nhà trường đã phân công một nhân viên làm cán bộ thư viện, vì vậy, thư viện sẽ mở cửa tất cả các ngày trong tuần để phục vụ nhu cầu đọc sách của học sinh. Các em có thể mượn sách để đọc tại chỗ hoặc mang về nhà. Không chỉ phục vụ nhu cầu đọc sách của học sinh, thư viện còn mở rộng cửa đón các bậc cha mẹ học sinh đến với thư viện để cha mẹ cùng đọc với con, tiến tới cả gia đình tham gia đọc sách. Hoạt động của thư viện thân thiện sẽ góp phần hình thành thói quen đọc cho học sinh. Đó là học sinh tự nguyện đọc sách, thường xuyên đọc sách và thích thú khi đọc sách.

  Trong yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục hiện nay, Thư viện có vai trò quan trọng để đáp ứng nhu cầu góp phần giáo dục, hình thành một thế hệ những người học năng động, sáng tạo, có khả năng tư duy độc lập, làm tiền đề cho những bước đi vững chắc trong tương lai. Vì vậy, sự có mặt của Thư viện hon đa ý tưởng trẻ thơ  tại trường Tiểu học Thanh Vân nói riêng và 8 trường tiểu học có Thư viện thân thiện do tổ chức Room to Read (RtR) hỗ trợ  trong huyện vừa là niềm vinh dự vừa là điều kiện rất thuận lợi để có thể góp phần đáp ứng yêu cầu đổi mới, thực hiện mục tiêu, chiến lược phát triển của nhà trường trong giai đoạn mới. Chúng ta tin tưởng rằng, ngày hôm nay là bước khởi đầu tốt đẹp cho quá trình đồng hành, hợp tác của trường Tiểu học Thanh Vân với Công ty Honda Việt Nam và Vụ Giáo dục Tiểu học thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hy vọng trong thời gian tới và những năm tiếp theo với việc thực hiện đồng bộ các nguồn lực của nhà tài trợ, sự quan tâm chỉ đạo giúp đỡ của các cấp, các ngành và sự ủng hộ của các bậc cha mẹ học sinh, sự cố gắng của thầy giáo, cô giáo và các em học sinh, trường trường Tiểu học Thanh Vân cũng như các trường tiểu học trong huyện đẩy mạnh các hoạt động, để Thư viện thật sự là "Trái tim của nhà trường", là mối quan tâm, điểm đến hấp dẫn, lý thú và bổ ích của tất cả mọi người.

   

  Ông Masahiro Kagayama - cùng tham quan và xem HS đọc sách tại Thư viện Hon đa ý tưởng trẻ thơ trường Tiểu học Thanh Vân


  Minh Hậu- PGD&ĐT Thanh Ba


  Thông tin đã đăng