Thứ năm, ngày 27 tháng 6 năm 2019

  THANH BA TỔ CHỨC HỘI KHỎE PHÙ ĐỔNG NĂM 2018

                Thực hiện Kế hoạch số 1232/KH-UBND ngày 01/11/2017 của UBND huyện Thanh Ba về tổ chức Hội khỏe Phù Đổng huyện Thanh Ba, năm học 2017-2018; Hội khỏe Phù Đổng huyện Thanh Ba được tổ chức thành công trong 2 ngày 26,27 tháng 1 năm 2018.

  Đến dự lễ khai mạc Hội khoẻ Phù Đổng có đồng chí Vi Mạnh Hùng- Tỉnh ủy viên- Bí thư huyện ủy, cùng đông đủ các đồng chí lãnh đạo UBND, lãnh đạo các ban ngành đoàn thể của huyện. Đại biểu tham dự HKPĐ gồm 49 hiệu trưởng trường TH,THCS và hiệu trưởng trường Cao đẳng Cơ Điện Phú Thọ, và trên 1.000 học sinh, cán bộ, giáo viên, phụ huynh, học sinh đến từ các trường tiểu học, THCS trên địa bàn huyện.

  Mở đầu lễ khai mạc là nghi thức rước cờ Tổ quốc, cờ Hội khoẻ Phù Đổng, rước ảnh Bác Hồ…Tiếp đó là màn diễu hành biểu dương lực lượng của đại diện 4 cụm  gồm 335 lượt VĐV, 30 trọng tài; 120 học sinh trường THCS Đồng Xuân đồng diễn thể dục nghệ thuật, 60 học sinh các trường TH và THCS đồng diên môn võ cổ truyền dân tộc trên địa bàn huyện.

  Màn nghi thức được kết thúc bằng lễ rước đuốc truyền thống. Đồng chí Vi Mạnh Hùng- Tỉnh ủy viên Bí Thư huyện ủy thắp sáng Đài đuốc của Hội khỏe Phù Đổng.

        Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Hà Trường Sơn – Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Thanh Ba-Trưởng Ban tổ chức Hội khỏe Phù Đổng 2018, nhấn mạnh, “Trong những năm qua thực hiện mục tiêu giáo dục của Đảng và Nhà nước cùng với việc quan tâm giáo dục đạo đức, tư tưởng chính trị và tri thức thì nhiệm vụ giáo dục thể chất là một trong những nội dung quan trọng được các nhà trường phổ thông quan tâm thực hiện; giáo dục thể chất giúp các em học sinh phát triển toàn diện, có tâm hồn trong sáng, trí tuệ thông minh và cơ thể khỏe mạnh, góp phần đáp ứng yêu cầu Phát triển văn hóa xã hội, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực  xây dựng nếp sống thanh lịch, văn minh. Để Hội khỏe Phù Đổng lần thứ I năm 2018 thành công, đồng chí đề nghị Ban tổ chức điều hành các hoạt động Hội khỏe một cách khoa học, chặt chẽ. Các trọng tài điều hành các cuộc thi đấu đúng luật, đúng điều lệ đảm bảo khách quan, vô tư, công bằng và chính xác. Các em học sinh thi đấu hết mình, quyết tâm dành thành tích cao với mục tiêu nhanh hơn – cao hơn – xa hơn. Yêu cầu Ban tổ chức tiếp tục chỉ đạo các đội tuyển được lựa chọn tiếp tục tập luyện để các vận động viên tham gia tranh tài đạt thành tích cao nhất tại Hội khỏe cấp tỉnh. Đồng thời, phát huy tốt khí thế của Hội khỏe Phù Đổng trong công tác giáo dục thể chất trong nhà trường để học sinh Thanh Ba dược  phát triển toàn diện…

   

  Sau thành công của Hội khỏe Phù Đổng ở các cụm trường, Hội khỏe Phù Đổng Huyện Thanh Ba  được tổ chức từ ngày 26/1 đến hết ngày 27/1/2018 với 4 môn thi đấu: Bóng đá, cầu lông, bóng bàn, điền kinh cấp tiểu học và THCS, đã có …..học sinh tham gia trên tất cả các nội dung theo điều lệ của Hội khỏe. Qua các môn thi đấu, các em học sinh đã thể hiện được bản lĩnh, tài năng thể thao; đã có thêm nhiều thành tích được xác lập trong thi đấu. Đồng thời, các em được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, học tập, rèn luyện với những môn thể thao yêu thích”.

  Với công tác chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất trang thiết bị thi đấu, tổ trọng tài điều hành các trận đấu đều được tập huấn và bồi dưỡng về chuyên môn, các VĐV đã được lựa chọn từ vòng cụm nên chất lượng chuyên môn các trận đấu tương đối cao đã cống hiến cho khán giả những trận đấu hay, những cuộc tranh đua quyết liệt đầy kịch tính.

  Kết thúc 2 ngày thi đấu, với tinh thần làm việc hết sức khoa học, khẩn trương và nghiêm túc Ban tổ chúc đã trao 103 giấy chứng nhận và phần thưởng cho các tập thể và cá nhân trong đó có 33 giải nhất, 33 giải nhì và 37 giải ba, tiêu biểu môn bóng đá các trận đấu vòng chung kết là những màn đôi công hấp dẫn và kịch tính từ đầu đến cuối trận đem lại cảm giác thích thú cho cổ động viên như đội Tiểu học và THCS Đỗ Xuyên. Môn bóng bàn, cầu lông có những VĐV rất xuất sắc như: em Bùi Anh Tú - THCS Vân Lĩnh, em Nguyễn Hồng Quân - THCS Võ Lao...

  Từ kết quả của hội khỏe phù đổng cấp huyện, Thanh Ba sẽ chọn ra 50 vận động viên xuất sắc nhất tham gia tranh tài tại hội khỏe phù đổng cấp tỉnh, năm học 2017 - 2018 ./.


  Minh Hậu- PGD&ĐT Thanh Ba


  Thông tin đã đăng