Chủ nhật, ngày 18 tháng 8 năm 2019

  TRƯỜNG TIỂU HỌC THANH XÁ-THANH BA -PHÚ THỌ NÁO NỨC NGÀY HỘI MỔ LỢN NHỰA TIẾT KIỆM

                   Thực hiện Kế hoạch phối hợp giữa Phòng GD&ĐT- Hội Khuyến học huyện Thanh Ba về việc thực hiện nuôi lợn nhựa tiết kiệm, vừa qua, ngày 28/2/2018, thầy và trò trường Tiểu học Thanh Xá huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ tổ chức ngày hội mổ lợn nhựa tiết kiệm. Đến dự chung vui ngày hội của nhà trường có các đồng chí lãnh đạo Hội khuyến học huyện và lãnh đạo Phòng GD&ĐT, lãnh đạo địa phương xã Thanh Xá và gần 200 học sinh, các thầy cô giáo, phụ huynh nhà trường.

   

               Thanh Xá là một xã miền núi đặc biệt khó khăn của huyện Thanh Ba, số hộ nghèo còn nhiều, điều kiện kinh tế xã hội chưa phát triển, do vậy việc thực hành tiết kiệm là rất cần thiết và có ý nghĩa.  Nhà trường đã tuyên truyền các bậc phụ huynh, các em học sinh bớt chút tiền lẻ, tiền quà, tiền lì xì, tiền thưởng…để nuôi lợn nhựa.

   

   

              Thực hành tiết kiệm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, trong nhiều năm qua, trường Tiểu học Thanh Xá đãphát động phong trào và tổ chức ngày hội  mổ lợn nhựa tiết kiệm khuyến học khuyến tài, sau một năm tiết kiệm,các em cùng phụ huynh đem lợn đến trường mổ, số tiền tiết kiệm được dùng để mua đồ dùng học tập, quần áo, tư trang cho chính các em. Cũng trong ngày hội mổ lợn, mỗi học sinhsau khi  mổ lợn sẽ trích một phần nhỏ số tiền và tự tay bỏ vào thùng tiền ủng hộquỹ khuyến học của nhà trường,số tiền này được dùng để giúp đỡ, tặng quà cho các bạn học sinh trong trường có hoàn cảnh khó khăn và động viên khích lệ những tấm gương hiếu học.

   

   

           Năm 2017, có 100% gia đình phụ huynh và học sinh nhà trường đã thực hành tiết kiệm,tại ngày hội mổ lợn,các gia đình và các em học sinh đã tiết kiệm được tổng số tiền 115.078.000 đồng, các em đã ủng hộ lại 1.348.000 đồng vào quỹ khuyến học của nhà trường.

   

   

   

   

   

   

   

   ( Những khuôn mặt hào hứng ủng hộ quỹ khuyến học của nhà trường)

            Như vậy tính từ năm 2013 đến nay, hàng năm trường Thanh Xá có hơn 90% số phụ huynh và học sinh tham gia nuôi lợn nhựa tiết kiệm, với số tiền tiết kiệm gần 500.000.000 đồng. Có thể nói đây là hoạt động có ý nghĩa hết sức cao đẹp, phong trào nuôi lợn nhựa góp phần làm cho công tác khuyến học, khuyến tài của nhà trường cũng như của địa phương ngày càng phát triển. Phong trào rất phù hợp với học sinh, phụ huynh của xã đặc biệt khó khăn như Thanh Xá, đồng thời giáo dục các em ý thực tự giác  tiết kiệm, không chi tiêu lãng phí, với phương châmgóp gió thành bão, tích tiểu thành đại. Phong trào này còn giúp các gia đình giảm bớt khó khăn mỗi khi mua sắm các đồ dùng học tập, mua tư trang cho con em mình để các em tự tin hơn, vững vàng hơn trên con đường học tập.

   


  Hồng Thanh- Phòng GD&ĐT Thanh Ba- Phú Thọ


  Thông tin đã đăng