Thứ năm, ngày 27 tháng 6 năm 2019

  TRƯỜNG TIỂU HỌC CHÍ TIÊN HUYỆN THANH BA TƯNG BỪNG TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIÊM CHO HỌC SINH

               Căn cứ kế hoạch năm học 2017-2018 của Phòng GD&ĐT Thanh Ba,  các trường học trong toàn huyện đã cụ thể hóa thành các nhiệm vụ cơ bản và trọng tâm trong năm học. Một trong những nhiệm vụ đó là giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức, trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động và sáng tạo, hình thành nhân cách con người Việt Nam xã hội chủ nghĩa, xây dựng tư cách và trách nhiệm công dân. Để đat được mục tiêu đó, khi đến trường, các em không chỉ  được học kiến thức mà còn được tham gia các hoạt động ngoại khóa, các  động trải nghiệm thực tế  vô cũng hữu ích.

            Với mục tiêu giáo dục toàn diện, rèn kỹ năng sống cho học sinh, “Hội chợ tuổi thơ” là một hoạt động thiết thực tạo điều kiện để học sinh nhà trường được thể hiện mình, được thực hành các kỹ năng sống, được giao lưu, chia sẻ và trải nghiệm thực tế. Trong năm học này, 76/76  trường học trong toàn huyện đã tổ chức tốt các hoạt động trải nghiệm với nhiều hình thức khác nhau như tham quan thực tế các hoạt động chăn nuôi, trồng trọt, hoặc các nghề thủ công… hay trải nghiệm bằng các hình thức tự làm bánh, trồng rau, chăm sóc nghĩa trang liệt sỹ vv…

            Ngày 30/3/2018 vừa qua, trường tiểu học Chí Tiên đã tổ chức “Hội chợ tuổi thơ” cho các em học sinh. Đây là một hoạt động bổ ích, lý thú với những trải nghiệm thực tế dành cho các em, đặc biệt, tại hội chợ đã quyên góp được hơn 65 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này được đưa vào quỹ khuyến học của nhà trường nhằm khen thưởng cho những học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học và hỗ trợ, giúp đỡ những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại trường.

  Đến dự với ngày hội có đông đủ các đồng chí  đại biểu đại diện lãnh đạo Phòng GD&ĐT Thanh Ba, Đài truyền thanh huyện, lãnh đạo địa phương, toàn thể cha mẹ học sinh của nhà trường, nhân dân địa phương cùng các cô giáo và các cháu 4,5 tuổi trường mầm non Chí Tiên tới dự  động viên góp phần cho ngày hội diến ra thêm long trọng và ý nghĩa.

            Hội chợ được tổ chức ngoài trời với quy mô 13 gian hàng/13 lớp, mỗi gian hàng đều có trên 70 các loại sản vật địa phương… Các gian hàng được thiết kế, trưng bày với nhiều ý tưởng độc đáo, sáng tạo của các em học sinh. Mỗi sản phẩm tại hội chợ đều là những tác phẩm do chính tay các em học sinh làm ra với

  sự hướng dẫn của giáo viên và phụ huynh.
           
  Phát biểu khai mạc ngày hội, cô Ma Thị Vinh hiệu trưởng trường tiểu học Chí Tiên cho biết, việc nhà trường khuyến khích các em tự tạo sản phẩm tham gia hội chợ nhằm giúp các bạn nhỏ phát huy tính sáng tạo, khả năng tư duy, tiết kiệm, trải nghiệm thực tế để biết trân trọng những giá trị của sản phẩm mà người nông dân tự tay làm ra.

  Theo ghi nhận của chúng tôi, buổi hội chợ đã thu hút gần 2.000 người tham gia, rất nhiều người đã đến tham quan tận các gian hàng và mua ủng hộ các sản phẩm của các em nhỏ. Chỉ trong vòng 2 tiếng, 13 gian hàng đã bán hết sản phẩm.

  Hội chợ là sân chơi bổ ích, không gian trực quan sinh động, góp phần giúp học sinh củng cố kiến thức, tư duy về vật chất, giá trị của lao động; qua đó giúp các em tạo thói quen tiết kiệm, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, biết quan tâm, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

  Đây là một trong những hoạt động ngoại khóa quan trọng và thiết thực, có tác dụng rèn luyện kĩ năng sống, rèn sự mạnh dạn tự tin trong giao tiếp, kỹ năng tính toán cho học sinh, giáo dục trẻ em hướng về cội nguồn, là cơ hội cho các em tìm hiểu và giới thiệu với bạn bè về sản vật của gia đình, của quê hương, giáo dục các em biết yêu thương và trân trọng những giọt mồ hôi, công sức của người lao động.  Đây cũng là một hoạt động đánh giá hiệu quả phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, xây dựng văn hóa học đường và rèn kĩ năng sống cho học sinh.

  Các mặt hàng được các em học sinh bày bán tại hội chợ tuổi thơ.

   

   

   

   

   


  Minh Hậu- PGD&ĐT Thanh Ba


  Thông tin đã đăng