Chủ nhật, ngày 18 tháng 8 năm 2019

  THANH BA TỔNG KẾT TRAO GIẢI CÁC CUỘC THI, HỘI THI CẤP MẦM NON NĂM HỌC 2017-2018.

               Ngày 13/4/2018, tại Trung tâm Văn hóa thể thao và Du lịch huyện, Phòng GD&ĐT Thanh Ba đã tổ chức hội nghị tổng kết các cuộc thi, hội thi cấp học mầm non năm học 2017-2018.                                                              

     (Ông: Hà Trường Sơn - Trưởng phòng GD&ĐT phát biểu khai mạc)

  Thực hiện kế hoạch và nhiệm vụ năm học 2017-2018, cấp học mầm non huyện Thanh Ba đã đạt kết quả đáng khích lệ trong việc triển khai, tổ chức các cuộc thi, hội thi. Cuộc thi: “Xây dựng môi trường giáo dục LTLTT” được diễn ra từ đầu năm học và kết thúc vào tháng 3/2018,  trong quá trình tham gia xây dựng môi trường nhà trường, nhiều đơn vị đã quan tâm đến tổ chức xây dựng và sử dụng môi trường giáo dục phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. Cấp học mầm non đã có chuyển biến tích cực trong xây dựng môi trường giáo dục trong và ngoài lớp đạt hiệu quả, diện mạo khang trang, sạch đẹp, có nhiều đồ dùng đồ chơi tự tạo do cô và trẻ cùng làm, các góc chơi mang tính mở,trẻ được tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm thực tế.  Cuộc thi đã thu hút sự hưởng ứng của 100% cán bộ, quản lý, giáo viên, nhân viên của 27 nhà trường và sự vào cuộc của các bậc phụ huynh.  Nhiều trường làm tốt công tác xã hội hóa, vận động ủng hộ được hàng trăm triệu đồng xây dựng khu vui chơi, khu hoạt động trải nghiệm cho trẻ, tiêu biểu như Mầm non Sơn Cương, Hoa Hồng, Lương Lỗ, Vân Lĩnh…

   Hội thi GVDG được diễn ra trong tháng 3/2018 với 02 nội dung: kiểm tra năng lực và thi thực hành tổ chức các hoạt động giáo dục,trên cơ sở kết quả bài kiểm tra năng lực đạt từ 8,0 điểm trở lên để lựa chọn GV tham gia phần thi thực hành tổ chức các hoạt động giáo dục. Kết quả bài kiểm tra năng lực28/69 GV thuộc 17 trường đạt từ 8,0 điểm trở lên, đủ điều kiện vào vòng thi thực hành tổ chức các hoạt động giáo dục, t lệ 40.6%; tại vòng thi thực hành 28/69 giáo viên được công nhận GVDG cấp huyện, tỷ lệ 40,6%;6/28 được khen thưởng có thành tích xuất sắc trong hội thi, tỷ lệ 21,4 %.

    Tại hội nghị tổng kết, Ban Tổ chức đã trao giải cho 17 trường đạt thành tích xuất sắc trong cuộc thi: “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” (trong đó: 01 giải Nhất; 03 giải Nhì; 08 giải Ba và 05 giải khuyến khích). Phòng GD&ĐT đã thẩm định, lựa chọn 03 đơn vị MN Hoa Hồng, Lương Lỗ, Vân Lĩnh tham gia dự thi cấp tỉnh   

  (Trao thưởng cho các tập thể đạt giải trong Cuộc thi "Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm" Năm học 2017-2018

   

    Cũng tại hội nghị, Ban Tổ chức đã trao giấy chứng nhận cho 28 giáo viên đạt thành tích trong kỳ thi giáo viên dạy giỏi cấp học mầm non, trong đó có 6 giáo viên được khen thưởng có thành tích xuất sắc trong hội thi.

  Đặc biệt trường mầm non Hoa Hồng, Thanh Xá, Hanh Cù là những đơn vị có 100% giáo viên dự thi đạt kết quả và được công nhận GVDG cấp huyện.

  (Trao thưởng cho các giáo viên đạt danh hiệu GVDG Mầm non Năm học 2017-2018)

   

  (Khen thưởng cho các giáo viên đạt thành tích xuất sắc trong Hội thi GVDG Năm học 2017-2018)

  Nhân dịp này, Phòng GD&ĐT tặng giấy khen cho 3 cán bộ quản lý của các trường mầm non Ninh Dân, Yên Nội, Thái Ninh đã đạt thành tích xuất sắc trong tham gia Giao lưu cán bộ quản lý giỏi cấp tỉnh.

   Việc tổ chức các hội thi, cuộc thi cũng là một trong những căn cứ để đánh giá thực chất về mọi mặt hoạt động giáo dục trong trường mầm non góp phần đáp ứng yêu cầu đổi mới, nhằm nâng cao chất lượng trong công tác quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ trên địa bàn huyện./.


  Hồng Nhung- Phòng GD&ĐT Thanh Ba


  Thông tin đã đăng