Thứ năm, ngày 27 tháng 6 năm 2019

  Trường THCS Vân Lĩnh – đơn vị làm điểm Khai mạc Ngày Sách Việt Nam lần thứ 5

               Hưởng ứng ngày Sách Việt Nam lần thứ 5, ngày 18/04/2018 vưà qua Phòng Giáo dục và Đào tạo Thanh Ba lựa chọn, chỉ đạo trường THCS Vân Lĩnh làm điểm tổ chức Lễ khai mạc Ngày Sách Việt Nam lần thứ 5 với chủ đề “Sách và sự phát triển tri thức”. Đến dự và chỉ đạo buổi lễ có bà: Lương Thị Hồng Thanh – Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Thanh Ba, lãnh đạo địa phương xã Vân Lĩnh cùng với 358 học sinh, giáo viên, phụ huynh nhà trường.

           

          Lễ khai mạc Ngày Sách Việt Nam lần thứ 5tại trường THCS Vân Lĩnh diễn ra với nhiều hoạt động rất ý nghĩa như: Trưng bày sách, tham quan triển lãm gian sách của các khối lớp 6,7,8,9; kể chuyện sách; giới thiệu sách mới.

            Ngày sách Việt Nam của nhà trường đã thu hút rất đông học sinh và người dân trên địa bàn đến tham quan, đọc sách. Đây là một hoạt động có ý nghĩa đặc biệt, góp phần tôn vinh các giá trị và khẳng định vai trò vị trí,  tầm quan trọng của văn hóa đọc, giá trị của sách trong đời sống xã hội, nâng cao ý thức và sự phát triển trong cộng đồng. Đọc sách còn thể hiện nét văn hoá trong đời sống xã hội.

             Đối với các em học sinh, Sách không chỉ mang lại những kiến thức hữu ích đối với các em ở lứa tuổi học đường, sách còn mang đến nguồn tri thức vô tận, giúp khám phá, trải nghiệm, vững vàng trên con đường trinh phục khoa học kỹ thuật và công nghệ trong tương lai, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

           

            Cũng tại lễ khai mạc các vị đại biểu, các thầy cô giáo, phụ huynh và học sinh đã ủng hộ 308 quyển sách cho thư viện nhà trường, trong đó sách giáo khoa và sách bài tập: 185 quyển; sách tham khảo: 65 quyển; truyện: 63 quyển.

           

           Trước đó Phòng GD&ĐT chỉ đạo 27/27 trường tiểu học trên địa bàn huyện tổ chức Ngày hội đọc sách và thu hút hơn 10.000 lượt cán bộ quản lí giáo viên và học sinh tham gia, vận động ủng hộ được 7856 quyển sách cho các thư viện nhà trường.

           

            Cũng trong thời gian này Phòng GD&ĐT đã chỉ đạo 22/22 trường THCS tổ chức ngày sách Việt Nam lần thứ 5 kết thúc trước ngày 25/04/2018 để khuyến khích phong trào đọc sách của học sinh ngày một nhiều hơn, tạo thói quen đọc sách, yêu quý sách, coi sách như những người bạn thân thiết góp phần đạt hiệu quả cao hơn nữa trong học tập cũng như trong đời sống./.


  Phạm Thị Bích Thủy- CV Phòng GD&ĐT Thanh Ba


  Thông tin đã đăng