Chủ nhật, ngày 18 tháng 8 năm 2019

  NGHĨA CỬ CAO ĐEP CỦA CÁC THẦY CÔ GIÁO HUYỆN THANH BA TRONG NGÀY HỘI HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO.

               Với truyền thống “thương người như thể thương thân”, hiến máu nhân đạo là một việc làm rất cụ thể và đầy tính nhân văn, là tình cảm của con người với con người được xã hội tôn vinh. Với ý nghĩa “Hiến máu nhân đạo - Một nghĩa cử cao đẹp”, phong trào hiến máu tình nguyện (HMTN) ngành Giáo dục huyện Thanh Ba thời gian qua đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận, thu hút được đông đảo cán bộ, giáo viên các nhà trường nhiệt tình tham gia.

  Trong không khí hân hoan chào mừng kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2018) và kỉ niệm ngày quốc tế  lao động 1 tháng 5, sáng ngày 23 tháng 4 năm 2018 Phòng Giáo dục và Đào tạo Thanh Ba  và Hội chữ thập đỏ huyện Thanh Ba tổ chức đợt tình nguyện hiến máu nhân đạo với chủ đề “Một giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại”, tham gia đợt hiến máu lần này có 398 thầy cô giáo là cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục  tình nguyện đăng ký tham gia và đã lấy được      226 đơn vị máu. Đặc biệt trong ngày hội hiến máu tình nguyện lần này có 3 anh làm kinh doanh tự do cũng tình nguyện tham gia trong đó có 2 anh em ruột là anh Lê Quyết Chiến và anh Lê Quyết Dũng – đều ở TT Thanh Ba cùng  anh Cao Văn Khương khu 8  xã Ninh Dân đăng ký và đã hiến được 3 đơn vị máu. Có thể nói, phong trào HMTN đã có sức lan tỏa rộng lớn trong toàn dân, từ đó cũng xuất hiện nhiều tấm gương điển hình về hiến máu, tiêu biểu như các thầy giáo Đào Trung Kiên- Cán bộ Phòng GD&ĐT Thanh Ba, cô giáo Mè Thị Bích Liên- HT trường TH Thanh Vân, thầy Đặng Quốc Hùng- GV trường THCS2 TT Thanh Ba….  Nói về việc tình nguyện tham gia hiến máu, đ/c Mè Thị Bích Liên- HT trường TH Thanh Vân chia sẻ: “Nhiều lần tham gia hiến máu nhưng tôi thấy không có ảnh hưởng gì tới sức khỏe mà trong lòng cảm thấy phấn khởi, vì đã góp một phần nhỏ bé của mình làm những việc có ích cho xã hội. Chúng ta có thể nhường cơm sẻ áo cho người nghèo, cho trẻ em mồ côi, những người hoạn nạn được thì hãy đừng ngần ngại khi hiến một phần máu trong cơ thể mình cho những người bệnh đang cần truyền máu. Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng. Ngoài việc cứu sống tính mạng con người, hiến máu còn mang lại sức khỏe cho chính người hiến máu”

          Hiến máu nhân đạo là hoạt động thường xuyên của ngành Giáo dục huyện Thanh Ba, thông qua hoạt động này nhằm giáo dục cho các em học sinh các nhà trường đặc biệt là các em học sinh trung học cơ sở tinh thần nhân đạo “hiến máu cứu người” thể hiện lối sống đẹp của tuổi trẻ thực hiện chương trình “chung tay vì cuộc sống cộng đồng” đồng thời thông qua hoạt động nhân đạo ý nghĩa này cũng là dịp để tuổi trẻ các thế hệ tương lai của đất nước.

           Đồng chí - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Thanh Ba phấn khởi cho biết: “Phong trào vận động HMTN huyện Thanh Ba thời gian qua đã nhận được sự quan tâm của lãnh đạo UBND các cấp, sự ủng hộ của các ban ngành, đoàn thể và sự phối hợp của Trung tâm Huyết học truyền máu tỉnh Phú Thọ, phong trào HMTN đã từng bước khắc phục được những khó khăn, đáp ứng cơ bản nhu cầu máu an toàn, chất lượng máu được nâng cao. Phong trào hiến máu đã từng bước lan tỏa và thu hút được nhiều người tham gia. Đồng thời, thông qua các hoạt động của phong trào đã tuyên truyền được nghĩa cử cao đẹp trong hiến máu cứu người, được cộng đồng thừa nhận, quan tâm và hưởng ứng. Máu và nhu cầu về máu trong cấp cứu, điều trị ngày càng tăng, đòi hỏi phải có sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của các cấp, các ngành, cơ quan, đoàn thể trong công tác tuyên truyền, vận động nhằm khơi dậy tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng. Để thể hiện tình nhân ái và hiểu được ý nghĩa nhân văn sâu sắc, lợi ích của việc hiến máu nhân đạo, ngay từ bây giờ, mỗi cán bộ, viên chức ngành Giáo dục nói riêng và tất cả mọi người dân nói chung hãy cùng tham gia hoạt động hiến máu nhân đạo - đó là hành trình để cuộc sống thêm ý nghĩa hơn, vì máu từ trái tim chúng ta sẽ truyền đến trái tim của mọi người, đặc biệt là người bệnh và mang theo tình yêu thương trong đó.


  Minh Hậu- PGD&ĐT Thanh Ba


  Thông tin đã đăng