Chủ nhật, ngày 18 tháng 8 năm 2019

  Thanh Ba long trọng tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh đạt giải cấp tỉnh, quốc gia năm 2017- 2018

                 Ngày 3/8/2018, Ủy ban nhân dân huyện Thanh Ba tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh đạt giải cấp tỉnh và quốc gia; Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; Giáo viên có học sinh đạt giải nhất, nhì cấp tỉnh và quốc gia năm 2017- 2018. Hoạt động này được tổ chức hàng năm, nhằm động viên, khích lệ những thành tích thầy, trò đã đạt được, từ đó thầy thêm yêu nghề, chịu khó đầu tư, nghiên cứu; trò nỗ lực hơn nữa để đạt thành tích cao hơn.

  Đến dự buổi lễ có Bà: Nguyễn Thị Thu Huyền – Phó giám đốc Sở GD&ĐT Tỉnh Phú Thọ, ông Vi Mạnh Hùng – Bí thư huyện ủy, ông Nguyễn Văn Đức- Chủ tịch UBND Huyện cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể đại diện cho Huyện ủy, UBND huyện Thanh Ba và đông đủ các em học sinh đạt giải cấp tỉnh và quốc gia các thầy cô giáo đạt giải giáo viên dạy giỏi( GVDG) cấp tỉnh, Giáo viên có học sinh đạt giải nhất, nhì cấp tỉnh và quốc gia được vinh danh cùng 77 hiệu trưởng các trường MN,TH,THCS,THPT trong toàn huyện.

   

  Ảnh: Bà Nguyễn Thị Thu Huyền – Phó giám đốc Sở GD&ĐT Tỉnh Phú Thọ tặng hoa chúc mừng lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Thanh Ba trong lễ tuyên dương khen thưởng.

   

   Năm học 2017-2018, công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, giáo viên giỏi của  ngành Giáo dục huyện Thanh Ba có nhiều khởi sắc. Tổng hợp các kỳ thi cấp huyện, cấp tỉnh và cấp quốc gia có hàng nghìn lượt học sinh đạt giải. Cụ thể có 618 học sinh đạt giải trong các kỳ thi cấp huyện, có 140 học sinh đạt giải cá nhân và 3 đơn vị nhà trường được giải đồng đội trong các kỳ thi cấp tỉnh, có1 học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp quốc gia , 8 học sinh đạt giải OSE cấp quốc gia, 96 học sinh tiểu học được công nhận học sinh viết chữ đẹp cấp tỉnh trong đó có 14 giải nhất, 50 giải nhì và 32 giải ba;  có 3 học sinh đạt huy chương vàng, 2 học sinh đạt huy chương bạc môn bóng đá khu vực phía Bắc và 1 huy chương vàng 3 huy chương bạc, 7 huy chương đồng tại Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh; 1 giải nhì ATGT cấp Quốc gia; 8 học sinh thi Đại học đạt từ 24 điểm trở lên.

   Những thành tích các em có được hôm nay, ngoài sự nỗ lực của bản thân còn có công lao bồi dưỡng của các thầy cô giáo. Em Trần Bảo Ngọc  đạt giải nhất môn Vật lý cấp tỉnh tâm sự: “Sự tâm huyết của các thầy cô đã hun đúc trong em một ngọn lửa, một niềm say mê đối với tri thức, tìm thấy và theo đuổi đam mê của mình”.

  Song song với việc chăm lo giáo dục toàn diện cho học sinh, việc bồi dưỡng đội ngũ cũng được các trường đặc biệt quan tâm bởi lẽ thầy giỏi là điều kiện tiên quyết để có trò giỏi. Năm học 2017 - 2018, thực hiện Điều lệ Hội thi  GVDG các cấp của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT Phú Thọ đã tổ chức giao lưu cán bộ quản lý giỏi bậc học Mầm non, Hội thi giáo viên tổng phụ trách Đội giỏi cấp tỉnh, Giao lưu giáo viên dạy an toàn giao thông tiểu học cấp Quốc gia. Ngành giáo dục huyện Thanh Ba có 3 cán bộ quản lý giỏi bậc học Mầm non được  công nhận danh hiệu cán bộ quản lý giỏi  cấp tỉnh trong đó có 1 cô giáo đạt xuất sắc,4 cô giáo được  công nhận GV tổng phụ trách Đội giỏi cấp tỉnh, 1 cô giáo đạt giải nhì dạy ATGT cấp Quốc gia cùng nhiều thầy cô có học sinh đạt giải quốc gia, đạt giải cấp tỉnh. Những thành tích đó thể hiện sự nỗ lực đầu tư trí tuệ, tâm huyết với công tác phát hiện và đào tạo học sinh giỏi. Các thầy cô dược vinh danh tại buổi lễ là những gương mặt tiêu biểu về lòng yêu nghề, về ý thức trách nhiệm trong công tác giảng dạy, bồi dưỡng học sinh như thầy Đặng Quốc Hùng , thầy Phạm Tuấn Mão– GV trường THCS2 TT Thanh Ba. Các trường có thành tích cao trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi tiêu biểu như THCS 2 thị trấn Thanh Ba, THCS Chí Tiên, THCS Mạn Lạn….

  Tại buổi lễ, UBND huyện đã tặng giấy khen và phần thưởng cho các tập thể và cá nhân là các thầy cô giáo có thành tích bồi dưỡng học sinh giỏi đạt giải cấp tỉnh, cấp quốc gia. Tặng giấy khen cho những học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi văn hóa quốc gia và học sinh đạt giải cao trong các kì thi cấp tỉnh và quốc gia và các cuộc thi khác….tổng trị giá là 128.580.000 đồng. Ngoài ra Hội khuyến học huyện trao tặng phần thưởng cho học sinh đạt giải quốc gia, giải nhất, giải nhì tỉnh và giáo viên có HS đạt giải nhất tỉnh, nhất quốc gia với tổng số tiền là 15.800.000 đồng.

   

  Ảnh: Ông Vi Mạnh Hùng – TUV– Bí thư huyện ủy phát biểu tặng hoa chúc mừng tại lễ tuyên dương khen thưởng

  Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Vi Mạnh Hùng – TUV-Bí thư huyện ủyđã chúc mừng và biểu dương những thành tích mà các thầy cô giáo, các cán bộ quản lý giáo dục và các em học sinh huyện Thanh Ba đã đạt được trong năm học qua, đồng thời ông cũng động viên và giao nhiệm vụ cho  Phòng Giáo dục và Đào tạo tiếp tục thực hiện đúng định hướng: giáo dục đại trà phải vững mạnh, duy trì đào tạo mũi nhọn, quan tâm bồi dưỡng học sinh có năng khiếu để tiếp tục tạo ra nhiều thế hệ học sinh giỏi, xuất sắc, góp phần bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cao cho huyện , tỉnh và xã hội. Các thầy cô giáo phải luôn cập nhật kiến thức, kỹ năng, là tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Đồng chí mong muốn các em luôn nêu gương sáng trong học tập, rèn luyện, quan tâm giúp đỡ bạn bè cùng thi đua, tiến bộ, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

   

  Một số hình ảnh tại lễ tuyên dương khen thưởng

   

   Em Trần Bảo Ngọc- HS lớp 9A1 THCS2TT Thanh Ba  đạt giải nhất môn Vật lý cấp tỉnh phát biểu trong lễ tuyên dương khen thưởng


  Minh Hậu- PGD&ĐT Thanh Ba


  Thông tin đã đăng