Chủ nhật, ngày 18 tháng 8 năm 2019

  Thanh Ba hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2017-2018

                Sáng ngày 22/8/2018, tại Trung tâm Hội nghị huyện, Ủy ban nhân dân huyện Thanh Ba tổ chức thành công Hội nghị tổng kết năm học 2017-2018 và  triển khai nhiệm vụ năm học 2018- 2019.

  Hội nghị vinh dự được đón đồng chí  Phùng Quốc Lập- Nhà giáo ưu tú -Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ, đồng chí Nguyễn Tiến Đạt- Phó Bí thư thường trực huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Đức- Phó Bí thư huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện, cùng đông đủ các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, lãnh đạo các ban ngành đoàn thể của huyện. Đại biểu tham dự hội nghị gồm 27 đồng chí là chủ tịch xã( thị trấn), 75 hiệu trưởng trường MN,TH,THCS và hiệu trưởng trường Cao đẳng Cơ Điện, 2 trường Phổ thông trung học, trung tâm GDTX-GDNN của huyện.

   

  Đồng chí Phùng Quốc Lập- Phó GĐ sở GD&ĐT Phú Thọ tặng hoa cho lãnh đạo Phòng GD&ĐT Thanh Ba

  Năm học 2017-2018, UBND huyện chỉ đạo làm tốt công tác tuyên truyền và triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04 tháng 11 năm 2013 Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện Giáo dục và Đào tạo. Chú trọng công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức chính trị, phẩm chất đạo đức, ý thức đoàn kết trong nội bộ nhà trường. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các chủ trương, chính sách phát triển giáo dục của Đảng và Nhà nước nhằm nâng cao nhận thức, tạo sự thống nhất và đồng thuận của toàn xã hội về sự cần thiết đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Thực hiện học tập đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết của Đảng và Nhà nước, nhiệm vụ năm học, các văn bản các cấp về giáo dục. Ngành Giáo dục và đào tạohuyện Thanh Ba luôn nhận được sự quan tâm lãnh chỉ đạo của các cấp ủy, chính quyền địa phương, sự chỉ đạo kịp thời về chuyên môn của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ; sự phối kết hợp chặt chẽ của các ban, ngành đoàn thể trên địa bàn huyện. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các trường học từng bước được nâng cao trình độ đào tạo, tỉ lệ chuẩn và trên chuẩn cao.Cơ sở vật chất trường, lớp học được nâng cấp tạo điều kiện cho các hoạt động giáo dục ở các nhà trường từng bước được nâng cao.Nhận thức của nhân dân về giáo dục đã có sự chuyển biến đáng kể, nhu cầu cho con em đến trường học tập ngày càng cao, tạođiều kiện thuận lợi cho công tác giáo dục trên địa bàn.

  Với sự quan tâm của các cấp ủy và chính quyền từ huyện đến cơ sở, sự phấn đấu nỗ lực không mệt mỏi của 76 nhà trưởng trong toàn huyện, sự đầu tư trí tuệ, công sức của cả bộ máy chính trị, xã hội quan tâm tới công tác giáo dục kết thúc năm học 2017-2018 giáo dục Thanh Ba đã gặt hái nhiều thành tích đáng kể: Quy mô, mạng lưới trường lớp được duy trì ổn định; kỉ cương nề nếp của các nhà trường tiếp tục được củng cố và duy trì tốt; chất lượng giáo dục toàn diện ổn định, nâng cao chất lượng kết quả đạt chuẩn phổ cập các cấp học; đội ngũ giáo viên được bổ sung về số lượng, dần từng bước nâng cao hơn về chất lượng; cơ sở vật chất trường học được tăng cường, cải tạo nâng cấp; công tác xã hội hoá giáo dục đã được quan tâm duy trì và đẩy mạnh. Công tác huy động trẻ nhà trẻ trong độ tuổi ra lớp và đạt tỷ lệ giao; các trường mầm non thực hiện nghiêm túc việc đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ về thể chất và tinh thần.

  Kết quả xây dựng và duy trì trường học đạt chuẩn quốc gia đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch. Trong năm học có 9 trường xây dựng và duy trì trường học đạt chuẩn quốc gia, trong đó 4 trường xây mới, 2 trường duy trì, 3 trường đạt chuẩn mức độ 2. Đến nay trên địa bàn huyện có 49/76 trường chuẩn quốc gia đạt tỷ lệ 64,5%,  trong đó có 04 trường đạt mức độ 2.

  Công tác phát hiện bồi dưỡng học sinh năng khiếu, học sinh giỏi có nhiều chuyển biến mạnh mẽ. Kỳ thi chọn HSG THCS năm học 2017-2018 có 44/118 học sinh dự thi đạt giải, tỉ lệ 37,72%, (trong đó có: 02 giải Nhất, 05 giải Nhì, 13 giải Ba và 24 giải khuyến khích); tăng 5 giải so với năm 2016-2017.

   

  Tại Hội nghị Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện trao cờ thi đua cho 1 tập thể: Trường mầm non Thanh Vân,danh hiệu Tập thể LĐXS cho 18 tập thể; danh hiệu Tập thể LĐTT cho 135 đơn vị, tặng Bằng khen cho 02 tập thể và 01 cá nhân,danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở cho 135 cá nhân;  danh hiệu CSTĐ cấp tỉnh cho 02 cá nhân.

   

  Đồng chí Nguyễn Văn Đức- Phó Bí thư huyện ủy- Chủ tịch UBND huyệntặng thưởng cho các tập thể cá nhân đạt thành tích trong năm học 2017-2018

  Ghi nhận những kết quả đó, trong lời phát biểu tại hội nghị Nhà giáo ưu túPhùng Quốc Lập- Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ đã biểu dương những thành tích mà Giáo dục Thanh Ba đạt được, đồng thời chỉ ra những hạn chế trong năm qua. Đồng chí cũng đặc biệt khen ngợi các tập thể, cá nhân tiêu biểu được tuyên dương tại hội nghị, đồng thời đồng chí cũng nhắc nhở động viên và giao 4 nhiệm vụ cụ thể trong năm học tiếp theo Phòng GD&ĐT tiếp tục tham mưu với UBND  huyện làm tốt hơn nữa công tác giáo dục toàn diện trong các nhà trường, nâng cao thành tích Giáo dục của huyện Thanh Ba nói riêng và tỉnh Phú Thọ nói chung.

   


  Minh Hậu- PGD&ĐT Thanh Ba


  Thông tin đã đăng