Chủ nhật, ngày 18 tháng 8 năm 2019

  PHÒNG GD&ĐT THANH BA TẬP HUẤN CHUYÊN MÔN GIÁO DỤC MẦM NON NĂM HỌC 2018 - 2019

                  Ngày 29/8/2018 tại Trung tâm văn hóa, thể thao và du lịch huyện Thanh Ba, Phòng GD&ĐT Thanh Ba tổ chức Hội nghị tập huấn chuyên môn giáo dục mầm non năm học 2018-2019.

  Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Hoàng Minh Phương - Phó Trưởng phòng GD&ĐT Thanh Ba, các đồng chí là cán bộ, chuyên viên cấp học Mầm non Phòng GD&ĐT; các đồng chí báo cáo viên; các đồng chí là cán bộ quản lý, giáo viên 27 trường Mầm non trên toàn huyện.

   Tại hội nghị tập huấn, 168 học viên gồm 27 cán bộ quản lý, 141 giáo viên mầm non đã được các báo cáo viên truyền đạt các nội dung: Hướng dẫn thực hiện tích hợp nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong các cơ sở giáo dục mầm non; hướng dẫn thực hiện chương trình giáo dục mầm non sau chỉnh sửa, bổ sung; hướng dẫn, thống nhất hồ sơ, sổ sách công tác bán trú và một số nội dung khác.

          Học viên lớp tập huấn chuyên môn GDMN NH 2018-2019.

   Dưới sự hướng dẫn của báo cáo viên, cán bộ quản lý và giáo viên đã nắm bắt được những kiến thức bổ ích, thiết thực, những nội dung cơ bản về thực hiện tích hợp nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh:

   

  Đ/c Nguyễn T. Hồng Thúy – PHT MN Yên Nội trình bày  nội dung tích hợp học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

   Các học viên còn được báo cáo viên trao đổi, thảo luận về các hoạt động: chơi - tập đối với trẻ nhà trẻ, học cho trẻ mẫu giáo, chơi đối với trẻ mầm non trong chế độ sinh hoạt; hướng dẫn thực hành tổ chức hoạt động chơi, học trong chế độ sinh hoạt theo chương trình giáo dục mầm non phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, nhu cầu hứng thú và khả năng của trẻ.

   

  Đ/c Nguyễn T. Thanh Mai – Cán bộ Phòng GD&ĐT hướng dẫn thực hiện chương trình GDMN sau chỉnh sửa, bổ sung theo Thông tư 28.

  Ngoài ra, hội nghị còn được nghe giảng viên hướng dẫn, triển khai một số nội dung khác: thống nhất hồ sơ, sổ sách bán trú năm học 2018-2019, xây dựng môi trường giáo dục trong và ngoài lớp học...

  Đ/c Lê Thị Hồng Nhung – Chuyên viên Phòng GD&ĐT hướng dẫn, thống nhất hồ sơ, sổ sách công tác bán trú NH 2018-2019

  Các báo cáo viên và học viên đã tích cực  trao đổi ý kiến, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hay, những việc làm hiệu quả trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ, đồng thời các học viên cũng thẳng thắn trao đổi, rút kinh nghiệm những hạn chế thiếu sót trong thực hiện các nhiệm vụ giáo dục mầm non năm học qua trên địa bàn huyện và đề ra giải pháp để thực hiện nâng cao chất lượng năm học 2018-2019 và những năm tiếp theo.

       Học viên lớp tập huấn trao đổi, thảo luận các nội dung chuyên môn GDMN

  Năm học 2018 - 2019 là năm cấp học Mầm non tiếp tục thực hiện chương trình GDMN mới được sửa đổi, bổ sung theo Thông tư 28. Kết thúc Hội nghị tập huấn, Phòng GD&ĐT đã chỉ đạo 27 trường Mầm non xây dựng kế hoạch và triển khai nội dung tập huấn đến 100% cán bộ, giáo viên trong toàn huyện về các nội dung và hoàn thành tập huấn tại các đơn vị trước ngày 15 tháng 9 năm 2018 nhằm kịp thời nắm bắt và triển khai có hiệu quả các hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ; chuẩn bị, đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho năm học mới 2018 -2019.


  Hồng Nhung - Phòng GD&ĐT Thanh Ba


  Thông tin đã đăng