Chủ nhật, ngày 18 tháng 8 năm 2019

  PHÒNG GD&ĐT THANH BA TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SINH HOẠT CHUYÊN MÔN CẤP HỌC MẦM NON

                Ngày 21/12/2018 Phòng Giáo dục và Đào tạo Thanh Ba tổ chức Hội nghị sinh hoạt chuyên môn liên trường tại Trường Mầm non Thanh Vân xã Thanh Vân.

            Tới dự và chủ trì nghị có đồng chí Lương Thị Hồng Thanh - Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo, tham dự còn có các đồng chí cán bộ Phòng GD&ĐT, cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán của 27/27 đơn vị trường mầm non trong toàn huyện với tổng số 104 người.

  (Đồng chí Lương Thị Hồng Thanh phát biểu khai mạc hội nghị)

           

   (Hình ảnh các cô giáo tham dự sinh hoạt CM)

             Sau phần khai mạc, chỉ đạo của đồng chí lãnh đạo Phòng GD&ĐT, các các bộ quản lý, giáo viên của 26 trường mầm non trên địa bàn huyện tham quan môi trường giáo dục trong và ngoài lớp học. Bằng các nguyên vật sẵn có tại địa phương, các vật liệu phế thải, dưới bàn tay khéo léo và sự nỗ lực của các cô giáo, nhà trường đã tạo dựng môi trường phong phú các nguyên vật liệu, phù hợp với trẻ, để trẻ có nhiều cơ hội trải nghiệm, khám phá, thực hành, từ đó phát triển khả năng sáng tạo cho trẻ.

   

  (Hình ảnh môi trường trong các lớp

             Hai hoạt động diễn ra tại hội nghị sinh hoạt chuyên môn do cô và trò do trường mầm non Thanh Vân thực hiện, đó là: Bé chơi với chai và sỏi” cho trẻ nhà trẻ 24-36 tháng và hoạt động: “Nhà pha chế tài ba” cho trẻ 5-6 tuổi. Với phương châm “chơi mà học, học bằng chơi” các cô giáo đã tổ chức cho các cháu nhà trẻ được chơi với chai như lăn chai, thả sỏi vào chai, lắc chai, tạo âm thanh to-nhỏ từ chai... Từ đó các cháu thực hiện được vận động của bàn tay, ngón tay một cách nhẹ nhàng, hứng thú. Đặc biệt những kỹ năng tự phục vụ như: kê bàn, sắp xếp, sử dụng các đồ dùng để pha chế đồ uống, tự pha chế đồ uống cho bản thân và mọi người … được trẻ hào hứng thực hành, qua đó rèn cho trẻ sự tự tin thực hiện được một số việc tự phục vụ trong sinh hoạt hàng ngày.

   

  (Hình ảnh các cháu nhà trẻ chơi với chai và sỏi)

   

   

   

   

   

  (Hình ảnh các cháu 5 tuổi thực hành pha chế đồ uống)

           Sau khi dự 02 hoạt động và thăm quan môi trường, tại hội nghị đã có 8 ý kiến tập trung trao đổi, thảo luận để chia sẻ những kinh nghiệm, những cách làm hay, tháo gỡ những vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện tại các đơn vị.  Hội nghị sinh hoạt chuyên môn là việc làm thường xuyên hàng tháng của cấp học mầm non, qua đó giúp cho cán bộ, giáo viên tự tin hơn trong việc tổ chức các hoạt động giáo dục trong nhà trường một cách toàn diện và hiệu quả.


  Thanh Mai CB phòng GD&ĐT


  Thông tin đã đăng