Chủ nhật, ngày 20 tháng 10 năm 2019

  THANH BA TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC NĂM 2018 VÀ TRAO HỌC BỔNG CHO HỌC SINH NGHÈO VƯỢT KHÓ

                 Ngày 16 tháng 01 năm 2018, tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, Hội Khuyến học huyện Thanh Ba đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác khuyến học năm 2018 và trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó năm học 2018-2019.

   Đến dự và chỉ đạo hội nghị có Nhà giáo ưu túNguyễn Thị Thành Chung-  Phó Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Phú Thọ, đồng chí Phạm Tiến Đạt- Phó Bí Thư Thường trực Huyện ủy Thanh Ba. Tham dự hội nghị có sự hiện diện của các đồng chí thay mặt lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện, ủy viên BCH Hội khuyến học huyện, Chủ tịch Hội Khuyến học, lãnh đạo các Trung tâm học tập cộng đồng các xã thị trấn.

  Tại hội nghị, Hội Khuyến học huyện và  Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập cấp huyện đã thông qua 02 báo cáo, đó là báo cáo tổng kết công tác Hội năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019; báo cáo kết quả hoạt động của trung tâm học tập cộng đồng năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Hội nghị đã nghe 4 ý kiến phát biểu thảo luận của đại biểu dự hội nghị và 02 ý kiến phát biểu chỉ đạo của Hội khuyến học tỉnh và Thường trực Huyện ủy Thanh Ba.

   

   Nhà giáo ưu tú Nguyễn Thị Thành Chung- Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh trao kỷ niệm chương cho các đồng chí có nhiều đóng góp cho sự nghiệp khuyến học

   Năm 2018,  Hội Khuyến học Thanh Ba được Hội Khuyến học tỉnh xếp loại xuất sắc, phong trào khuyến học và hoạt động của các Trung tâm học tập cộng đồng đã bám sát các nghị quyết của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước về giáo dục, đào tạo. Hội Khuyến học huyện đã thực hiện có hiệu quả công tác tham mưu, đặc biệt đã làm tốt công tác xã hội hóa trong việc xây dựng quỹ khuyến học Hương Chè, đến nay số dư của quỹ hơn 1tỷ đồng. Năm 2018 tổng số hội viên, số chi hội và Ban khuyến học trên địa bàn huyện Thanh Ba đều tăng so với cùng kỳ, cụ thể so với năm 2017 tăng 2.455 hội viên và 3 ban khuyến học dòng họ. Các mô hình học tập như gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng học tập, đơn vị học tập đều đạt và tăng so với năm 2017. Hội Khuyến học huyện cũng thực hiện triển khai thí điểm thành công mô hình “Công dân học tập” tại 03 đơn vị với 269 người tham gia, kết quả trên địa bàn huyện có 269/269 cá nhân được công nhận đạt “Công dân học tập” năm 2018 theo chương trình thí điểm, đạt tỷ lệ 100%.

   

  Đồng Chí Phạm Tiến Đạt- Phó Bí Thư Thường trực Huyện ủy Thanh Ba trao giấy khen cho các Trung tâm học tập cộng đồng đạt thành tích xuất sắc năm 2018

  Việc hỗ trợ giáo dục trong và ngoài nhà trường, vận động xây dựng CSVC trường học, xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia đã có bước chuyển biến mạnh mẽ. Các tập thể, cá nhân hảo tâm đã ủng hộ tiền mặt và cơ sở vật chất xây dựng trường học với hơn 100 tỷ đồng, góp phần xây mới 15 trường học đạt chuẩn quốc gia, đến nay trên địa bàn huyện có 61/77 trường học đạt chuẩn quốc gia, đạt tỷ lệ trường học đạt chuẩn quốc gia là 79%. Hàng nghìn học sinh trong các cấp học được trao quà, nhận học bổng với tổng số tiền hơn 300 triệu đồng. Có 27/27 trung tâm học tập cộng đồng học tập hoạt động có hiệu quả, trong năm, các trung tâm đã mở được 285 lớp tập huấn, bồi dưỡng, cập nhật kiến thức và tuyên truyền  Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước cho 82.125 lượt người tham gia học tập. Năm 2018, Thanh Ba có 5 cá nhân được nhận kỷ nhiệm chương vì sự nghiệp khuyến học, 01 tập thể, 01 cá nhân được Trung ương Hội Khuyến học tặng Bằng khen, 01 cá nhân được Hội người cao tuổi Việt Nam tặng bằng khen, 01 hội viên đạt giải thưởng  Nhân tài Đất Việt, Quỹ Khuyến học khuyến tài Đất Tổ vinh danh 03 cá nhân có những đóng góp và đạt thành tích xuất sắc trong sự nghiệp khuyến học.

  Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh và Lãnh đạo Huyện ủy biểu dương những thành tích Hội Khuyến học đã đạt được và nhấn mạnh trong thời gian tiếp theo Hội Khuyến học huyện cần tập trung phát triển hội viên, chú trọng đổi mới phương thức hoạt động Hội gắn với nâng cao chất lượng của Trung tâm HTCĐ; thực hiện có hiệu quả công tác tham mưu nhằm tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng; tích cực trong công tác phối hợp để cộng đồng trách nhiệm trong việc xây dựng các mô hình học tập góp phần xây dựng xã hội học tập.

   

   Các đồng chí lãnh đạoHội Khuyến học tỉnh và Thường trực Huyện ủy  trao học bổng cho 22 học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập

  Cũng tại hội nghị, Nhà giáo ưu tú Nguyễn Thị Thành Chung- Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh,  thay mặt Quỹ Khuyến học Đất tổ đã trao 22 xuất học bổng cho 22 em học sinh Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn huyện với tổng số tiền 51 triệu đồng. Nhân dịp này, Hội LHPN huyện, Liên Đoàn lao động huyện cũng trao 9 xuất quà và học bổng cho 9 học sinh nghèo vượt khó với số tiền 5,5 triệu đồng./.


  Lương Thị Hồng Thanh - Phòng GD&ĐT Thanh Ba


  Thông tin đã đăng