Chủ nhật, ngày 20 tháng 10 năm 2019

  Trường Mầm non Hoa Hồng: Phát triển bền vững trường đạt chuẩn Quốc gia

   http://thoidai.com.vn/giao-duc/truong-mam-non-hoa-hong-phat-trien-ben-vung-truong-dat-chuan-quoc-gia_t209c20n101905

  Trường Mầm non Hoa Hồng: Phát triển bền vững trường đạt chuẩn Quốc gia

  14/02/2019 12:17

  TĐO - Luôn nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ; giữ vững các tiêu chí trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ II... Đây là nhiệm vụ trọng tâm mà trường Mầm non Hoa Hồng, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ quyết tâm thực hiện trong thời gian tới.

  Trường Mầm non Hoa Hồng: Phát triển bền vững trường đạt chuẩn Quốc gia

  Khu vui chơi của trẻ tại trường Mầm non Hoa Hồng, thị trấn Thanh Ba, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ.

  Theo cô giáo Trần Thị Lợi – Bí thư Chi bộ, Hiệu trường trường Mầm non Hoa Hồng, thị trấn Thanh Ba, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ cho biết: thời gian qua, nhà trường tích cực thực hiện tốt chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”, đã xây dựng được không gian xanh với những bồn hoa, vườn rau, cây cảnh cùng nhiều đồ dùng, đồ chơi do chính tay các cô giáo của nhà trường sáng tạo từ những đồ phế liệu như: lốp xe ô tô, bìa cát tông, ống nước, vỏ lon bia, chai nhựa… mang tính thẩm mỹ cao, giúp các bé thoả sức vui chơi, khám phá.

  Để thực hiện tốt, đạt kết quả cao chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”, mỗi cán bộ, giáo viên nhà trường đã thực hiện tốt việc tự thiết kế, kế hoạch giảng dạy. Giáo viên đã vận dụng sáng tạo trong việc thực hiện nội dung, phương pháp, hình thức tổ chức hoạt động dạy học trẻ trong lớp, ngoài lớp và các góc học tập; nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của trẻ trong quá trình tham gia các hoạt động giáo dục tại trường lớp.

  Hoạt động trong lớp của trẻ tại trường Mầm non Hoa Hồng.

  Cô giáo Trần Thị Lợi sẻ chia: Với mục tiêu, nhiệm vụ nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ, nhà trường tập trung nâng cao phát triển thể chất, tạo môi trường cho trẻ thoải mái vận động, vui chơi, học tập để việc giáo dục toàn diện cho trẻ đạt hiệu quả tốt nhất. Trẻ mầm non đang tuổi chập chững học ăn, học nói nên tôi luôn nhắc nhở tập thể cán bộ, giáo viên chăm sóc tận tình, chu đáo cho trẻ như những đứa con, đứa cháu của mình. Nhìn những đôi mắt ngây thơ, nghe những câu hỏi hồn nhiên của trẻ tôi lại càng thấy yêu và muốn gắn bó lâu dài với giáo dục mầm non.

  Theo đó, 100% trẻ ra lớp được bảo đảm tuyệt đối an toàn về thể chất và tinh thần, không xảy ra dịch bệnh và ngộ độc thực phẩm trong nhà trường. 100% trẻ được khám sức khoẻ định kỳ theo quy, cân đo theo dõi sức khoẻ bằng biểu đồ tăng trưởng. 100% trẻ bị suy dinh dưỡng đã được can thiệp bằng các biện pháp như phối hợp với gia đình cho cháu đến trạm y tế thị trấn và Trung tâm Y tế huyện Thanh Ba kiểm tra sức khỏe và có biện pháp điều trị vì vậy đã cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ.

  Góc vui chơi bên ngoài lớp tại trường Mầm non Hoa Hồng.

  Với trách nhiệm của một người cán bộ, cô giáo Trần Thị Lợi đã nỗ lực nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, học hỏi kinh nghiệm của đồng nghiệp để hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn; cùng cán bộ, giáo viên nhà trường thực hiện hiệu quả các phong trào và cuộc vận động như: “Hai không”, “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, xây dựng nhà trường thành một tập thể đoàn kết, chia sẻ khó khăn...

  Song song với hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng giáo dục trẻ, Ban giám hiệu nhà trường luôn tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên tham gia học tập để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Đến nay, trình độ chuyên môn cán bộ, giáo viên của trường đều đạt chuẩn và trên chuẩn, trong đó có hơn 60% giáo viên có trình độ trên chuẩn; dự kiến đến năm 2019 giáo viên có trình độ trên chuẩn của trường đạt tỷ lệ khoảng 90%.

  Các cô giáo trường Mầm non Hoa Hồng tích cực thi đua làm đồ dùng, đồi chơi cho trẻ.

  Các cán bộ, giáo viên luôn đoàn kết, tận tâm, tận lực, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc. Đội ngũ giáo viên, nhân viên trong trường có trình độ chuyên môn vững vàng, linh hoạt, sáng tạo, tích cực đổi mới phương pháp dạy học. Tích cực ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy và các hoạt động vui chơi của trẻ.  Hàng năm qua đánh giá chất lượng giáo viên theo chuẩn nghề nghiệp, có hơn 90%  giáo viên xếp loại khá, tốt. Không có giáo viên xếp loại yếu kém về chuyên môn nghiệp vụ.

  Được biết, trư­ờng Mầm non Hoa Hồng, thị trấn Thanh Ba, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ đã đạt trường chuẩn Quốc gia mức độ I năm 2006, đạt chuẩn Quốc gia mức độ II tháng 6/2018. Nhà trường vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba năm 2013. Hai lần được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen năm 2007 và 2011; cùng nhiều Bằng khen, giấy khen của các cấp ngành.

  Trẻ được trải nghiệm cùng các cô giáo quá trình trồng và chăm sóc rau tại trường Mầm non Hoa Hồng.

  Với sự quyết tâm yêu nghề, mến trẻ của cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường; tin tưởng rằng, trường Mầm non Hoa Hồng, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, luôn nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ; duy trì và phát triển bền vững các tiêu chí trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ II.

   


  Minh Sơn


  Thông tin đã đăng