Chủ nhật, ngày 20 tháng 10 năm 2019

  HỌC SINH TIỂU HỌC THANH BA HÀO HỨNG TRONG NGÀY HỘI VIẾT CHỮ ĐẸP- ĐỌC VÀ LÀM THEO BÁO ĐỘI-THIẾU NHI VUI KHỎE NĂM HỌC 2018-2019

                 Phong trào “Luyện nét chữ, rèn nết người” đã được Ngành GD&ĐT Phú Thọ triển khai từ nhiều năm trở lại đây với nhiều hình thức khác nhau, như: Giao lưu, triển lãm vở sạch chữ đẹp... Năm học 2018-2019, Sở GD&ĐT đổi mới, phối hợp cùng Hội đồng Đội tổ chức Ngày Hội viết chữ đẹp -Đọc và làm theo báo Đội lồng ghép ngày hội thiếu nhi vui khỏe đồng thời trên tất cả các trường Tiểu học trong toàn tỉnh vào ngày 15 tháng 3 năm 2019.

             Tại huyện Thanh Ba, thực hiện hướng dẫn số 08/ SGDĐT- GDTH ngày 28 tháng 1 năm 2019 và hướng dẫn số 02-HD/HĐĐ ngày 14 tháng 2 năm 2019 Phòng GD&ĐT đã lựa chọn trường tiểu học Khải Xuân chỉ đạo làm điểm tổ chức Ngày hội với cả 3 hoạt động đầy ý nghĩa và bổ ích; 26 trường tiểu học còn lại cũng đồng loạt tổ chức Ngày hội viết chữ đẹp trong cùng thời gian từ 8h00 phút đến 8h40 phút  đối với lớp 1,2,3 và đến 9h00 phút đối với lớp 4,5. Tiếp theo là các hoạt độngĐọc và làm theo báo Đội; Ngày hội thiếu nhi vui khỏe  hoặc Câu lạc bộ Tiếng Anh… với nội dung đa dạng và phong phú về hình thức.

            Đến dự và chỉ đạo tại trường tiểu học Khải Xuân,  Ông Hà Trường Sơn- HUV- Trưởng Phòng GD&ĐT cho biết: Ngày hội nhằm đẩy mạnh phong trào “giữ vở sạch, viết chữ đẹp” và nâng cao chất lượng chữ viết trong HS bậc tiểu học, giúp các em trau dồi kỹ năng viết và trình bày bài viết. Ngày Hội còn là dịp để các em phát triển năng khiếu; giúp hình thành và phát triển tính cẩn thận, khiếu thẩm mỹ, biết quý trọng và giữ gìn tiếng nói, chữ viết của dân tộc...

  Ảnh: Ông Hà Trường Sơn- HUV- Trưởng Phòng GD&ĐT phát biểu tại ngày hội

             Phát biểu khai mạc tại ngày hội, cô giáo Tô Bích Thủy- HT nhà trường nhấn mạnh: “ Viết chữ xấu hay đẹp phụ thuộc nhiều vào quá trình uốn nắn, rèn luyện cũng như tính cẩn thận của mỗi người, nhất là thói quen luyện viết trong thời gian học tập. Thực tế cho thấy, quá trình rèn chữ viết của học sinh phải diễn ra liên tục, đều khắp ở các cấp học mới mong phát huy hiệu quả. Đối với mỗi học sinh, muốn viết chữ đẹp trước hết phải khổ luyện. Luyện viết chữ, thường xuyên trau dồi nét chữ còn là một công việc góp phần rèn luyện đức tính kiên nhẫn và ý chí của bản thân. Vì vậy ý nghĩa nhân văn mà Ngày Hội viết chữ đẹp -Đọc và làm theo báo Đội mang lại là rất lớn, thông qua ngày hộiđã giúp các em học sinh rèn luyện kỹ năng đọc, viết, phát triển phong trào vở sạch, chữ đẹp trong nhà trường, góp phần giáo dục thái độ quý trọng và gìn giữ vẻ đẹp của Tiếng Việt, từ đó có ý thức giữ gìn văn hóa Việt Nam. Đồng thời đây cũng là dịp để nhà trường tổ chức tuyên truyền, giới thiệu những bài báo hay, phù hợp với lứa tuổi học sinh tiểu học, phát huy vai trò hạt nhân trong việc nâng cao văn hóa đọc cho học sinh, cha mẹ học sinh và cộng đồng, tạo môi trường lành mạnh để các em có điều kiện giao lưu học tập, tự trau dồi kiến thức góp phần nâng cao chất lượng dạy và học.

    

  Ảnh: Cô giáo Tô Bích Thủy- HT trường tiểu học Khải Xuân phát biểu khai mạc

              Ngày Hội viết chữ đẹp- Đọc và làm theo báo Đội- Ngày hội thiếu nhi vui khỏe đã khép lại nhưng dư âm còn có sức lan tỏa rộng khắp đối với cô và trò bậc tiểu học nói riêng và phong trào giáo dục của huyện nhà nói chung góp phần vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2018-2019.

   Một số hình ảnh hoạt động trong ngày Hội của các trường TH huyện Thanh Ba

   

   

   

   

   

   

   


  Minh Hậu- PGD&ĐT Thanh Ba


  Thông tin đã đăng